TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan thông qua gói kích thích 4,5 tỷ USD, tiếp tục phát tiền cho người dân để hạn chế tác động đại dịch

01-06-2021 - 16:10 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan thông qua gói kích thích 4,5 tỷ USD, tiếp tục phát tiền cho người dân để hạn chế tác động đại dịch

Chính phủ Thái Lan vừa phê duyệt một loạt các biện pháp kích thích kinh tế trị giá 4,5 tỷ USD nhằm chống lại tác động từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 tồi tệ nhất ở quốc gia này.

Một trong các biện pháp kích thích là phát tiền cho người dân, đồng thanh toán hoặc hoàn lại tiền cho người dân để kích thích mua sắm. Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan cho biết các biện pháp dự kiến được thực hiện từ tháng 7 tới.

Nền kinh tế Thái Lan đang phải đối mặt với những sóng gió mạnh mẽ kể từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn nhất của đất nước này. Hiện tại, 130.000 ca mắc Covid-19 được ghi nhận ở Thái Lan sau khi nó bùng phát từ các địa điểm giải trí về đêm tại Bangkok hồi tháng 4.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan Sethaput Suthiwartnaruepu nói rằng nền kinh tế sẽ không trở lại mức tăng trưởng như trước đại dịch cho đến đầu năm 2023, muộn hơn 3 quý so với kỳ vọng trước đó.

Tuần trước, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã thông qua kế hoạch vay thêm 16 tỷ USD để tài trợ cho các biện pháp kích thích kinh tế khi chương trình trị giá 32,1 tỷ USD, có hiệu lực từ 4.2020, kết thúc.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên