MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Nguyên chính thức cấp giấy phép xây dựng cho Dự án Danko City quy mô gần 50ha

27-03-2020 - 13:45 PM | Bất động sản

Ngày 10/3/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chính thức cấp giấy phép xây dựng cho dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (tên thương mại Danko City) cho Tập đoàn Danko.

Giấy phép xây dựng này được UBND thành phố cấp dựa trên Quyết định số 1336 ngày 21/5/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư dự án khu đô thị Cao Ngạn, các quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh Thái Nguyên, tiến độ xây dựng công trình trong dự án theo tiến độ giao đất của UBND tỉnh

Trước đó, ngày 22/1/2020, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có quyết định số 231 về việc phê duyệt báo cáo tác động môi trường của dự án khu nhà ở Cao Ngạn thành thố Thái Nguyên giai đoạn 1 phần diện tích 47,22ha.

Được biết, Danko City là một trong những dự án lớn nhất được ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên năm 2018. Ngay sau đó, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch trên tổng diện tích gần 90 ha, diện tích thực hiện dự án 47,22 ha. Tổng mức đầu tư của dự án vào khoảng 1.300 tỷ đồng.

Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng phần hạ tầng và dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 48 tháng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Danko City là một trong những dự án lớn được tiến hành triển khai mạnh mẽ sau ký kết biên bản ghi nhớ vào Hội nghị xúc tiến đầu năm 2018.

Thái Nguyên chính thức cấp giấy phép xây dựng cho Dự án Danko City quy mô gần 50ha - Ảnh 1.

Dự án Danko City đang trong quá trình xây dựng phần hạ tầng.

Theo quy hoạch, Danko City sẽ được phát triển với các dãy nhà ở kết hợp thương mại (shophouse), khu trung tâm thương mại, dịch vụ; khu biệt thự đẳng cấp…theo lối kiến trúc cảnh quan lấy cảm hứng từ ký ức hoàng kim tráng lệ của Cung điện. Dự án cũng có loạt tiện ích cao cấp như quảng trường ánh sáng The Light với cổng chào rộng 5000m2, sân khấu nhạc nước The Harmony, quảng trường Victory rộng 35.000m2 lớn nhất miền Bắc, phố đi bộ The Rome, bến du thuyền Monaco

Đặc biệt, tại Danko City, chủ đầu tư cũng sẽ xây dựng Trung tâm thương mại và dịch vụ Danko Plaza rộng 5000m2m, đây là trung tâm thương mại lớn nhất Thái Nguyên tính đến thời điểm hiện tại.

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên