TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Nguyên tìm nhà đầu tư Khu đô thị hơn 1.200 tỷ

16-02-2022 - 06:27 AM | Bất động sản

Thái Nguyên tìm nhà đầu tư Khu đô thị hơn 1.200 tỷ
ảnh minh họa.

Diện tích khu đất thực hiện dự án Khu đô thị City Home là hơn 48 ha, sơ bộ tổng chi phí thực hiện gần 1.215 tỷ đồng.

Ngày 15/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên ban hành thông báo mời quan tâm dự án Khu đô thị City Home ở xã Tân Hương và xã Đông Cao, thị xã Phổ Yên.

Cụ thể, diện tích khu đất dự án là hơn 48 ha, trong đó có gần 0,4 ha đất dịch vụ thương mại; hơn 18,3 ha đất ở; hơn 1,4 ha đất giáo dục,... Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án gần 1.125 tỷ đồng.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên, sơ bộ chi phí của dự án nêu trên chỉ là dự kiến, không sử dụng để tính toán tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và nghĩa vụ tài chính của nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án. Việc xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của dự án được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Thời gian hoạt động của dự án 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Tiến độ thực hiện dự án đến hết quý IV/2026.

Mục tiêu đầu tư Khu đô thị City Home nhằm cụ thể hóa quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, hình thành một khu đô thị hiện đại đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với đầy đủ dịch vụ tiện ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị xã Phổ Yên.

Bên cạnh đó, khai thác có hiệu quả quỹ đất, tạo cơ sở để huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

https://cafef.vn/thai-nguyen-tim-nha-dau-tu-khu-do-thi-hon-1200-ty-2022021523033249.chn

Tuấn Minh

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên