MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Thâm cung nội chiến" phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng

23-03-2019 - 08:34 AM | Sống

Hà Hồng Sân - Vua sòng bài Macau nức tiếng tự xây dựng đế chế riêng của mình nhưng lại có tới 4 bà vợ cùng 17 người con tranh giành nhau tiếp quản từng xu.

Hà Hồng Sân từng tuyên bố một câu: "Cả đời này, chỉ cần tôi thích, tôi chẳng cần phải theo đuổi bất cứ người phụ nữ nào vẫn có được họ. Vậy nhưng, vẫn là tôi, vẫn không biết cách nào có thể buông bỏ họ". 4 bà vợ sừng sỏ, 17 người con cả trai lẫn gái, Hà Hồng Sân xây dựng cho mình một đế chế họ Hà đông đảo, nhưng cũng từ đây, cuộc sống hào môn với gia sản kếch sù của người chồng, người cha cũng trở thành bộ phim "cung đấu" khốc liệt.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 1.

1. Đế chế mang tên Hà Hồng Sân

Ngày 12/6/2018, Hà Hồng Sân (Stanley Ho) sau Đại hội đồng cổ đông thường niên lần thứ 12 đã tuyên bố nghỉ hưu với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành và thành viên của ủy ban điều hành. Sau đó, Hà Hồng Sân sẽ vẫn giữ chức chủ tịch danh dự sau khi từ chức, tạm thời kết thúc triều đại trị vì ở tuổi 97. Ở tuổi gần đất xa trời, Hà Hồng Sân khiến cả châu Á trầm trồ với đế chế do mình tạo ra.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 2.

Hà Hồng Sân sinh ngày 25 tháng 11 năm 1921 là tỷ phú ngành sòng bạc Macau. Ông còn được gọi là "trùm sòng bạc", được chính phủ cho phép độc quyền kinh doanh ngành công nghiệp cờ bạc tại Macau. Năm 2011, Hà Hồng Sân là người giàu thứ 13 ở Hong Kong với khối tài sản 2 tỷ đô. Ông cũng là người giàu nhất tại Macau và nằm trong top những người giàu nhất châu Á. Bên cạnh sòng bạc, Hà Hồng Sân lấn sân sang các lĩnh vực như giải trí, du lịch, bất động sản,... chủ yếu hoạt động tại Hong Kong và Macau.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 3.

Vua sòng bài Macau

2. "Tứ cung tranh sủng, nội chiến dai dẳng"

Vốn là tài phiệt lẫy lừng khắp Hong Kong – Macau, nắm trong tay gia sản lớn, Hà Hồng Sân bắt chước tư tưởng của cha mình cũng như lối sống thời bấy giờ khi "tiếp nạp" năm thê bảy thiếp về làm vợ, để luôn có sự hỗ trợ lớn về sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 4.
Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 5.

Sơ đồ "gia phả" nhà họ Hà với 4 bà vợ, 17 người con

Người vợ đầu tiên của Hà Hồng Sân là Lê Uyển Hoa, sinh được 4 người con. Lý Uyển Hoa – người vợ đầu của Hà Hồng Sân được mệnh danh là "Đệ nhất mỹ nhân Macau". Nhan sắc của bà cho tới tận bây giờ vẫn khiến người đời phải trầm trồ thán phục. Thuở đó, Lê Uyển Hoa là thiên kim tiểu thư của 1 gia đình luật sư. "Trồng cây si" được 1 thời gian, Hà Hồng Sân chính thức có được trái tim người đẹp. Trở thành rể nhà họ Lê, ông được "hưởng sái" những mối quan hệ làm ăn trong giới mà người ngoài khó lòng có được, tạo tiền đề để phát triển sự nghiệp sau này. Lê Uyển Hoa là người phụ nữ mà Hà Hồng Sân yêu thương nhất, tới tận khi bà trút hơi thở cuối cùng, Hà Hồng Sân vẫn ở bên cạnh chăm lo và đau xót vì vợ.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 6.

Nhan sắc ngày trẻ của bà Lê Uyển Hoa

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 7.

Những ngày tháng về già của bà được Hà Hồng Sân nhất mực sủng ái

Vì đau ốm liên miên, sau khi Lê Uyển Hoa qua đời, Hà Hồng Sân tiếp thêm bước nữa, lấy bà Lam Quỳnh Anh và cũng có tận 5 người con cả trai lẫn gái là Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng, Hà Siêu Tầm, Hà Siêu Nghi và Hà Du Long. Lý do ông quyết định lấy vợ hai là bởi người con trai duy nhất của cuộc hôn nhất trước đột ngột qua đời, ông cần người nối dõi tông đường, chăm lo hương khói. Lam Quỳnh Anh là người phụ nữ mà Hà Hồng San luôn tự hào đưa đi cùng. Ông còn tặng bà 1 căn nhà 1,7 triệu đô (42 tỷ đồng) làm quà tặng sau nhiều năm sống bên nhau.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 8.

Vậy nhưng, không dừng lại ở đó Hà Hồng Sân tiếp tục có thêm người vợ thứ 3 – tréo nghoe thay chính là y tá chăm sóc bà cả Lê Uyển Hoa. Bà Ba có tên Trần Uyển Trân, sinh 2 gái 1 trai (Hà Siêu Vân, Hà Siêu Liên, Hà Du Khải) cho chồng tài phiệt. Vì thân phận không thể sánh bằng 2 người vợ cũ của ông Hà, Trần Uyển Trân ít khi nào xuất hiện.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 9.

Cuối cùng là bà tư Lương An Kỳ – cũng là người được ông Hà "sủng ái" nhất bởi bà là 1 chính trị gia am hiểu thời cuộc, là cánh tay phải đắc lực giúp đỡ Hà Hồng Sân trên chính trường. Không hề kém cạnh 3 bà còn lại, Lương An Kỳ đẻ 5 người con là Hà Siêu Doanh, Hà Du Hanh, Hà Du Quân, Hà Du Giai và Hà Siêu Hân.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 10.

Năm 2001, Hà Hồng Sân tổ chức lễ mừng thọ 80 tuổi. "Hào môn trạch đấu" bắt đầu từ đây. Để không tụt hậu so với bất cứ ai, 4 bà vợ tổ chức 4 bữa tiệc sinh nhật khác nhau cho ông Hà.

Đầu tiên, bà hai Lam Quỳnh Anh và trưởng nữ Hà Siêu Quỳnh đã cùng nhau tổ chức tiệc mừng thọ vô cùng long trọng. Khách mời của buổi tiệc đều là giới quý tộc, thương nhân, tỷ phú có tiếng. Hà Hồng Sân vô cùng vui vẻ và hào hứng với bữa tiệc do vợ hai tổ chức.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 11.

Trong bữa tiệc đó, bà tư Lương An Kỳ không xuất hiện "vì một vài bất tiện", song bà cũng đã "ủ mưu" để thiết kế một bữa tiệc hoành tráng hơn gấp bội yến tiệc của bà hai. Điều này cũng khiến ông Hà vui vẻ đón nhận và tận hưởng.

Bà tư tỏ rõ mình là một người chịu chơi và chịu chi. Vì đức lang quân, bà đặt 50 mâm tiệc tại khách sạn 6 sao nổi tiếng Hong Kong là Grand Hyatt – hơn bà hai 20 mâm. Mỗi bàn tiệc trị giá 18 ngàn tệ (tương đương 65 triệu đồng), thực đơn đặc biệt gồm bào ngư do chính bà chuẩn bị (không phải từ nhà hàng), mỗi con trị giá 1000 tệ (3,5 triệu đồng), tiêu tốn của bà Tư 1,8 tỷ đồng. Không chỉ vậy, bà Tư còn thể hiện sự khéo léo và tài đảm của mình khi "lót tay" cho khách mời ra về mỗi người 1 thỏi kim nguyên bảo (thỏi vàng), ngoài ra là những món quà khác cho tổ chức từ thiện Macau. Hà Hồng Sân vô cùng hài lòng về bữa tiệc chu đáo của người vợ này.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 12.

Sau bà Tư, đến lượt bà Ba "tung chiêu". Thay vì tổ chức ở nhà hàng, bà Ba đưa yến tiệc tổ chức tại 1 nhà hàng cao cấp của Hong Kong trên biển, đặt 19 mâm tiệc hải sản đắt đỏ.

Lúc này, Hà Hồng Sân khá bận rộn, bởi sau khi dùng yến tiệc do bà Ba tổ chức, ông cũng nhanh nhanh chóng chóng trở về Macau để ăn sinh nhật do bà cả Lý Uyển Hoa tổ chức cùng các con, kết thúc màn "chạy sô" sinh nhật tuổi 80.

3. Vụ cướp kinh hoàng được lập mưu bởi 2 bà vợ

Tháng 7 năm 2009, Hà Hồng Sân bất ngờ đột quỵ, phải vào bệnh viện gấp. Sau khi hồi phục, sức khoẻ của ông không được như trước. Kể từ giờ phút đó, di chúc để lại gia sản của Hà Hồng Sân dành cho 3 bà vợ và 16 người con trở thành chủ đề được quan tâm rộng khắp. Chiến tranh gia tộc cũng bắt đầu.

Ông Hà vì tin tưởng bà Tư mà giao cho bà nhiều quyền quản lý, tuy nhiên, điều này đã khiến bà Hai và bà Ba bất mãn vô cùng. Hai bà muốn ông Hà phải "công bằng và bình đẳng", phân chia đều các đầu việc lớn bé. Ông Hà đành nghe theo.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 13.

Năm 2001, công ty Macau Gaming Holdings bất ngờ đưa ra tuyên bố cho rằng chủ tịch Hà Hồng Sân đã báo cáo với Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong về ông chuyển nhượng và phân phối lại 31,6% cổ phần của Macau Travel Entertainment Co., Ltd., công ty mẹ của SJM Holdings. Ông Hà chỉ giữ lại 100 cổ phiếu phổ thông của công ty này. Tuy nhiên, sau đó 1 ngày, luật sư của ông Hà tuyên bố, đây là 1 vụ cướp trắng trợn. Một nửa số cổ phiếu được phát hiện chuyển qua công ty do bà Ba điều hành, một nửa còn lại chuyển qua công ty do 5 người con của bà vợ Hai điều hành chung mang tên Ranilo. Cực chẳng đã, Hà Hồng Sân thông qua luật sư đã kiện ngược 2 bà vợ vì tội lợi dụng thời gian ông lâm bệnh để làm trục lợi.

Khoảng thời gian này, bà Tư Lương An Kỳ là người đứng ra dàn xếp ổn thoả mọi chuyện. Bằng sự khôn khéo của mình, bà Tư đã khiến chồng mình tuyên bố trước truyền thông rằng mọi chuyện trong nhà đã được dàn xếp ổn thoả. Năm 2016, bà Tư Lương An Kỳ được sự đồng ý của đại gia đình trở thành giám đốc điều hành Macau Travel Entertainment trong vòng 6 năm tới. Bà Lương cũng tuyên bố đanh thép rằng: "Mọi người đều có vai trò ở đây".

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 14.

Hà Hồng Sân ở tuổi gần đất xa trời, mọi việc từ sinh hoạt cá nhân đến tiếp quản công việc đều phải nhờ người khác trông cậy, thì Lương An Kỳ với sức trẻ và đầu óc nhạy bén của mình đã tự mình vươn lên, xây dựng một đế chế mới do bà tiếp quản.

4. Những cậu ấm cô chiêu đình đám nhà họ Hà

1. Hà Siêu Anh: Trưởng nữ

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 15.

Là cô con gái đầu lòng của Hà Hồng Sân và vợ cả Lý Uyển Hoa, Hà Siêu Anh được bố mẹ chăm bẵm và đầu tư ngay từ nhỏ. Không chỉ có nhan sắc, bà còn được người đời ca tụng bởi học thức cao, Hà Siêu Anh là 1 trong 50 nữ doanh nhân toàn cầu do tạp chí Fortune của Mỹ bình chọn. Vậy nhưng, vì lợi ích gia tộc, bà sớm kết hôn với thiếu gia Tiêu Bách Thành và chỉ sau 6 năm, cặp đôi ly hôn. Hà Siêu Anh mang con phiêu bạt khắp nơi, cuối cùng cuối đời mắc bệnh tâm thần và qua đời.

2. Hà Siêu Quỳnh

Hà Siêu Quỳnh là con gái cả của Hà Hồng Sân với người vợ thứ 2. Thừa hưởng gen của bố, Hà Siêu Quỳnh được coi là cô con gái tài đảm nhất nhì gia đình và là 1 trong những nữ tỷ phú thành công nhất Hong Kong/ Macau với tài sản ròng lên tới 3,8 tỷ đô. Hà Siêu Quỳnh giúp bố tiếp quản vị trí tổng giám đốc nhiều dự án bất động sản lớn. Thuở còn trẻ, Hà Siêu Quỳnh còn tham gia làng giải trí và gặt hái 1 chút thành công với vai trò ca sĩ, ngoài ra còn bén duyên với tài tử Trần Bách Cường, tuy nhiên Trần Bách Cường đoản mệnh và qua đời.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 16.

Không bao lâu sau, Hà Siêu Quỳnh lên xe hoa với đại gia Hứa Tấn Hanh. Cuộc hôn nhân kéo dài chưa tới 10 năm thì đổ bể, nguyên nhân là vì người thứ 3 - Hoa hậu Lý Gia Hân. Những năm về già, bà tìm cho mình một người bạn tri kỷ là nữ đại gia Du Tranh.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 17.
Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 18.

3. Hà Siêu Liên

Hà Siêu Liên con gái của Hà Hồng Sân và người vợ thứ 3 Trần Uyển Trân. Cô được biết đến vai trò hotgirl đình đám mạng xã hội hơn là một người mẫu ảnh. Xinh đẹp, đáng yêu, thông minh và không kém phần gợi cảm, Hà Siêu Liên là tiểu thư nhận được chú ý của người hâm mộ. Tiểu thư nhà họ Hà hẹn hò với Ngô Khắc Quần trong 4 năm, ngoài ra, còn có tin đồn cô có qua lại với Phòng Tổ Danh - con trai Thành Long.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 19.
Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 20.

4. Hà Siêu Doanh

Hà Siêu Doanh là con gái lớn của Hà Hồng Sân và vợ tư Lương An Kỳ. Người đẹp tham gia làng giải trí với tư cách diễn viên, người mẫu. Tuy nhiên, Hà Siêu Doanh được coi là mỹ nhân nổi loạn ngay từ năm 16 tuổi khi là khách quen của vô số hộp đêm cũng như bị bắt gặp với nhiều hình ảnh say xỉn, thiếu tỉnh táo.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 21.
Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 22.

Trải qua 2 mối tình đồng tính bị mẹ ngăn cản, giờ đây, Hà Siêu Doanh đang đón chờ hạnh phúc khi cô nàng vừa nhận lời câu hôn của bạn trai học Harvard kém 8 tuổi là Thomas Xin, đồng thời đang mang thai đầu lòng đứa con của 2 người.

5. Hà Du Quân

Không hoạt động trong giới giải trí nhưng Hà Du Quân lại là nhân vật tốn nhiều giấy mực của truyền thông. Điển trai, giỏi giang với IQ gây choáng, Hà Du Quân đã có bằng Thạc sĩ MIT, là thí sinh có thành tích xuất sắc nhất trong số 100 thiên tài tham gia chương trình "Super Brain" của đài truyền hình Chiết Giang, Trung Quốc.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 23.

Hà Du Quân sở hữu danh sách bạn gái dài như sớ. Anh từng hẹn hò với Yumi (thành viên nhóm BY2 Singapore), Kim Lim (tiểu thư đắt giá Singapore), sau đó là Coco và hiện tại là chân dài Victoria's Secret Ming Xi Hề Mộng Dao.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 24.
Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 25.

6. Hà Siêu Hân

Cô con gái út Hà Hồng Sân và Lương An Kỳ nhận được vô số sự chú ý. Học hành giỏi giang không kém gì anh trai Hà Du Quân, Hà Siêu Hân thậm chí còn từ chối đại học Cambridge danh tiếng để theo học trường MIT giống anh. Ngoài ra, Hà Siêu Hân còn biết chơi violin và từng đoạt giải vô địch điền kinh dành cho thanh niên Hong Kong.

Thâm cung nội chiến phiên bản vua sòng bài Macau: 4 bà vợ tranh từng hào, 17 người con tài giỏi đi liền với tai tiếng - Ảnh 26.

Vì là con gái út nên Hà Hồng Sân rất mực cưng chiều, thậm chí còn còn được bố và mẹ tặng 5 căn nhà trị giá hàng trăm tỷ đồng dù tuổi đời còn rất nhỏ.

Theo Nhã An

Helino

Trở lên trên