Thâm nhập thực tế khu trồng dược liệu cà gai leo tại huyện Mỹ Đức – Hà Nội
Vùng trồng cà gai leo nơi đây là nguồn cung cấp dược liệu cho ra sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan nói chung và đặc biệt là bệnh viêm gan virus và xơ gan.
Để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị yêu cầu cây cà gai leo được trồng theo đúng tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới với quy trình nghiêm ngặt, kì công.
Đất trước khi trồng cà gai leo cần bỏ không sử dụng suốt 3 năm để đủ thời gian loại bỏ hết tất cả quặng chất, tàn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu hay thuốc diệt cỏ…
Mỗi luống trồng được bọc ni lông ngăn chặn sự rửa trôi, thâm nhập của nấm mốc, cỏ dại...
Mỗi lỗ gieo hạt cần đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn 15cm.
Không chỉ tỉ mỉ ở khâu xử lý giống mà khi gieo cần đếm lựa số lượng nhất định.
Sau đó phủ đất sú từng ô gieo.
Khi cà gai leo nảy mầm thì cần tỉa từng luống. Đến khi trưởng thành thì người nông dân phải dọn cỏ, bắt sâu bằng tay hoàn toàn.
Và tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học.
Với mỗi cây cà gai leo sẽ thu hoạch sau 4-6 tháng cho hàm lượng hoạt chất gấp 7-8 lần quy chuẩn của dược điển. Hiện nay, vùng trồng Cà gai leo Tuệ Linh là vùng trồng đạt chuẩn GACP lớn tại Việt Nam được Dự án BioTrade do Liên minh châu Âu tài trợ.
Chính vì thế, để người tiêu dùng không bị lẫn lộn với các sản phẩm từ cà gai leo không đảm bảo nguồn gốc, TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh có gắn tem GACP và Biotrade trên bao bì.
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
Chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm:
Công ty TNHH Tuệ Linh
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.