MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thần đồng 11 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học, đang nghiên cứu cách giúp con người bất tử

12-07-2021 - 20:35 PM | Sống

Thần đồng 11 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học, đang nghiên cứu cách giúp con người bất tử

Tốt nghiệp đại học sau 1 năm, thần đồng 11 tuổi cho biết mục tiêu lớn nhất cuộc đời cậu bé là giúp con người bất tử.

Tờ Newsweek đưa tin, cậu bé 11 tuổi vừa trở thành một trong những người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp đại học. Cậu được mệnh danh là thần đồng và mới nhận bằng Vật lý tại Đại học Antwerp, Bỉ.

Laurent Simons – đến từ thành phố Ostend của Bỉ đã nhận kết quả tốt nghiệp đạt 85%, vượt xa nhiều sinh viên khác.

Simons cũng đã hoàn thành khóa học chỉ sau 1 năm, nhanh hơn rất nhiều so với mức 3 năm thông thường.

Ở tuổi 11, Simons hiện là người tốt nghiệp đại học trẻ thứ 2 thế giới sau Michael Kearney – người nhận bằng tốt nghiệp Nhân loại học từ Đại học South Alabama vào năm 1994 ở độ tuổi 10.

Simons có thể đã tốt nghiệp đại học sớm hơn nhưng cậu đã bỏ Đại học Eindhoven tại Hà Lan vào năm 2019 khi mới 9 tuổi. Lý do là nhà trường từ chối để cậu bé tốt nghiệp trước sinh nhật 10 tuổi vào ngày 26/12.

Thần đồng 11 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học, đang nghiên cứu cách giúp con người bất tử - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn, Simons nói: "Cháu không thực sự quan tâm mình có phải người trẻ nhất tốt nghiệp hay không… Quan trọng là việc lấy được kiến thức. Đây là mảnh ghép đầu tiên trong mục tiêu thay thế các bộ phận con người bằng máy móc của cháu. Sự bất tử chính là mục tiêu cuộc đời cháu. Cháu muốn có thể thay thế nhiều nhất các bộ phận cơ thể người bằng máy móc. Cháu đã vạch ra lộ trình để đạt được điều đó. Mọi người có thể xem mục tiêu này như một bảng xếp hình cỡ lớn. Vật lý lượng tử - nghiên cứu về những hạt nhỏ nhất là mảnh ghép đầu tiên trong bộ xếp hình này".

"Có 2 thứ rất quan trọng trong những nghiên cứu như vậy: Yêu cầu sự hiểu biết và áp dụng sự hiểu biết đó. Để đạt được cái thứ 2, cháu muốn được làm việc cùng các giáo sư giỏi nhất trên thế giới, xem xét bộ não của họ và tìm ra cách họ tư duy".

Nói về trường hợp thần đồng nhí này, phía đại học Antwerp đã xác nhận: "Simons đã theo học ngành vật lý kể từ tháng 3/2020 và hiện cậu ấy đã tốt nghiệp với 85%, cực kỳ xuất sắc".

Người phát ngôn của đại học này cho biết thêm, năm nay, cậu ấy cũng đã chọn một vài môn học của chương trình thạc sĩ. Sau mùa hè, cậu ấy sẽ chính thức bắt đầu học chương trình thạc sĩ của mình.

Sau khi bỏ đại học Eindhoven, cha của Simons buộc tội trường này chỉ trích ông thu hút truyền thông vào cậu bé. "Nếu một đứa trẻ chơi bóng tốt, mọi người sẽ đều cho rằng việc thu hút sự chú ý của truyền thông là tốt. Con trai tôi có một tài năng khác. Tại sao lại không thể tự hào về điều đó?".

Nguồn: Newsweek

Theo Phương Linh

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên