MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thần đồng hội họa nhí từng được so sánh với Picasso và những bức tranh trừu tượng sở hữu mức giá trên trời

17-09-2020 - 10:09 AM | Sống

Thần đồng hội họa nhí từng được so sánh với Picasso và những bức tranh trừu tượng sở hữu mức giá trên trời

Sở hữu thiên phú đối với phong cách hội họa thuộc trường phái trừu tượng, những bức tranh được cậu bé này vẽ thậm chí từng được bán ra với mức giá lên tới hàng ngàn euro.

Trong thời gian gần đây, thông tin về một cậu bé người Đức sinh năm 2012 tên là Mikail Akar đã không ít lần được truyền thông nước này nhắc đến.

Cậu bé còn chưa tròn 8 tuổi này được mệnh danh là "Picasso của trường mầm non" bởi sở hữu khả năng hội họa đáng kinh ngạc.

Thậm chí, những bức tranh do cậu vẽ còn đang được bán ở khắp nơi trên thế giới với mức giá lên tới… hàng nghìn euro.

Mikail Akar sinh ra tại Cologne (Đức) và bắt đầu vẽ tranh khi mới lên 4 tuổi. Cậu bé tỏ ra đặc biệt có năng khiếu với trường phái nghệ thuật trừu tượng.

Cha ruột kiêm người quản lý của cậu là ông Karem Akar từng chia sẻ với báo chí:

"Bức tranh đầu tiên của Mikail trông rất tuyệt. Thậm chí tôi đã tưởng đó là do vợ mình giúp thằng bé vẽ ra. Thế nhưng sau khi xem qua bức tranh thứ hai và thứ ba, tôi nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể nhận ra đó thực sự là một tài năng".

Tác phẩm thực sự khiến tên tuổi của cậu bé này trở nên nổi tiếng chính là loạt tranh mà cậu đã hợp tác với Manuel Neuer – một cầu thủ của đội bóng Bayern Munich (Đức).

Thần đồng hội họa nhí từng được so sánh với Picasso và những bức tranh trừu tượng sở hữu mức giá trên trời - Ảnh 1.

Bức tranh mang lại tên tuổi của cậu bé này là một sản phẩm hợp tác cùng cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Thâm chí, thiên tài hội họa nhỏ tuổi này đã từng có tác phẩm được bán với mức giá khủng là 11.000 euro. Số tiền bán tranh sau đó được quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Vào đầu năm 2020 vừa qua, một cuộc triển lãm trưng bày các tác phẩm mới của Mikail đã được tổ chức tại một phòng tranh tư nhân ở Berlin. Tại đây, những họa phẩm của cậu bé lại một lần nữa gây sốt và liên tục được mua lại với mức giá hàng nghìn euro.

Thần đồng hội họa nhí từng được so sánh với Picasso và những bức tranh trừu tượng sở hữu mức giá trên trời - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Internet.

Theo ông Karem, ông muốn Mikail tiếp tục cải thiện kỹ năng vẽ tranh của mình và thử sức với những phương pháp vẽ khác nhau.

Tuy nhiên bản thân Picasso nhí này lại khẳng định, ước mơ của cậu không phải là làm họa sĩ. Thay vào đó Mikail lại khao khát muốn trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Thần đồng hội họa nhí từng được so sánh với Picasso và những bức tranh trừu tượng sở hữu mức giá trên trời - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Internet.

Mặc dù cha mẹ luôn hết mực ủng hộ cậu đi theo con đường hội họa vì sở hữu tài năng thiên bẩm, thế nhưng họ cũng đã từ chối rất nhiều lời mời hợp tác mang tính thương mại vì sợ con mình quá mệt mỏi.

Dù vậy, người đứng đầu một phòng tranh tự nhân ở Berlin vẫn rất lạc quan về tương lai của Mikail. Cô tin rằng:

"Chỉ cậu bé tiếp tục nhận được sự ủng hộ và không bị bóc lột tài năng thì Mikail chắc chắn sẽ có được một tương lai tốt đẹp".

*Dịch từ báo nước ngoài.

Theo Trần Quỳnh

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên