TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 10-2017, chốt phương án phá dỡ cao ốc 8B Lê Trực

12-10-2017 - 14:43 PM | Bất động sản

Tháng 10-2017, chốt phương án phá dỡ cao ốc 8B Lê Trực

Trả lời câu hỏi của cử tri về việc phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng nay 12-10 cho hay đã nhận trách nhiệm cá nhân để xảy ra chậm trễ.

Tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV vào sáng nay 12-10, trả lời câu hỏi của cử tri quận Ba Đình về việc chậm xử lý sai phạm tại công trình số 8B Lê Trực , Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, TP đã chỉ đạo sát sao tháo gỡ phần sai phép của công trình. Đến nay, đã dỡ xong tầng 19.

Tuy nhiên, theo giấy phép xây dựng, từ tầng 15 đến tầng 18, có phần giật cấp. Do đó, để tiếp tục phá dỡ cần có thẩm định của các nhà khoa học cũng như các cơ quan chuyên môn. "TP đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, bộ đã trưng cầu ý kiến các Kiến trúc sư của Đại học Xây dựng Hà Nội và Viện Kiến trúc xây dựng trung ương"- Chủ tịch TP Hà Nội cho biết.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng "hứa" trong tháng 10-2017, cố gắng sẽ có kết luận phương án cuối cùng để xử lý vấn đề nêu trên.

"Qua trao đổi với các nhà khoa học thì việc xử lý phần giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn cho toà nhà, cho nên TP đang kiến nghị theo hướng vẫn đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng, đảm bảo mật độ xây dựng, yêu cầu cắt bớt tầng để đảm bảo đúng chiều cao theo quy định"- Chủ tịch Chung nói và cho hay sau khi có ý kiến của các nhà khoa học đảm bảo an toàn cho toà nhà, TP sẽ chỉ đạo quận Ba Đình thực hiện tiếp việc xử lý công trình.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng thừa nhận việc chậm trễ xử lý sai phạm toà nhà 8B Lê Trực, tại phiên giải trình với Quốc hội, ông cũng nhận trách nhiệm cá nhân. Tuy nhiên, tại đây, ông giải thích rõ nguyên nhân chậm là do việc đảm bảo an toàn.

Theo Th.Dương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên