TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng 10 tới phải hoàn thành phê duyệt thẩm định giá đền bù tuyến metro số 2

20-07-2018 - 08:23 AM | Bất động sản

Đó là lưu ý của Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP.HCM, nêu ra tại buổi làm việc với lãnh đạo quận Tân Bình về kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ thành phố đã giao diễn ra mới đây.

"Chậm nhất đến tháng 10/2018, quận Tân Bình phải hoàn thành phê duyệt phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 để cuối năm chi trả cho người dân", Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, Tổ trưởng Tổ công tác của UBND TP.HCM, nêu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình Hứa Quốc Hưng cho biết, dự án tuyến metro số 2 kéo dài từ năm 2010, có 356 trường hợp người dân trên địa bàn quận bị ảnh hưởng. Tuy nhiên phương án thẩm định giá đền bù giải phóng mặt bằng dự án tuyến metro số 2 đến nay chưa đủ cơ sở pháp lý để phê duyệt chi trả, đền bù cho dân. Trong khi nguồn vốn thành phố đã cấp cho quận 800 tỷ đồng thì không sử dụng được. 

Về vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng từ lâu  UBND TP.HCM đã chỉ đạo công tác bồi thường phải triển khai ngay từ đầu khi thực hiện dự án, nhưng quận Tân Bình còn phản ảnh ngược lại. 

Ông Hoan đề nghị quận Tân Bình cần chủ động, phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy nhanh thủ tục pháp lý để giải ngân, chi trả sớm cho người dân vì nếu quá 6 tháng chưa chi trả, quận phải thẩm định lại giá đền bù theo đúng quy định, như vậy rất mất thời gian. 

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên