MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Tháng chăm sóc toàn cầu” của Ford Việt Nam

15-09-2021 - 16:21 PM | Thị trường

Khởi động Tháng chăm sóc toàn cầu năm 2021, Quỹ Ford (Ford Fund) đã tặng 700.000 USD (hơn 16 tỷ đồng) cho việc triển khai các dự án nhân đạo tại 34 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Quan tâm chăm sóc cộng đồng là tiêu chí bền vững mà Tập đoàn Ford Motor hướng tới. Mỗi tháng 9, nhân viên Ford trên toàn cầu sẽ dành thời gian và công sức tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Theo đó, nhân viên Ford chính là những người quan sát và ứng cử các nhóm thiện nguyện hoặc các tổ chức phi lợi nhuận đang có các sáng kiến thiết thực giúp đỡ cộng đồng xung quanh để Quỹ Ford dành tặng ngân sách cho các sáng kiến đó. Nỗ lực thiện nguyện của Ford thường tập trung vào giúp đỡ lương thực, thuốc men, chỗ ở, giáo dục hay các nhu cầu thiết yếu cho nhóm người yếu thế trong cộng đồng.

Tại Việt Nam, Ford đang tiến hành các hoạt động hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch COVID. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương để sẵn sàng hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 hiện nay và các hoạt động điều trị khác của tỉnh trong tương lai.

“Tháng chăm sóc toàn cầu” của Ford Việt Nam - Ảnh 1.

Điểm đặc biệt nhất trong các hoạt động cộng đồng của Ford năm nay là dự án "Vì những thành phố đáng sống" được phối hợp triển khai theo mô hình liên minh ba bên giữa Ford Việt Nam, các CLB Bán tải ba miền và các Tổ chức phi lợi nhuận. Liên minh này tập trung hỗ trợ hàng nghìn suất quà thực phẩm thiết yếu, thuốc men cho những hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh và hỗ trợ sinh kế cho hơn 200 gia đình tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Tổng ngân sách đóng góp toàn hệ thống cho các hoạt động này lên tới 4 tỷ đồng.

Tại TP.HCM, Ford Việt Nam đồng hành cùng CLB Bán tải Pickup and Friends và các tổ chức phi lợi nhuận tổ chức viện trợ 800 phần thuốc cho nhóm hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0 tại nhà, hỗ trợ 50 bình oxy mới cho nhóm điều phối oxy và cung cấp gói nhu yếu phẩm cho hơn 1.260 hộ gia đình thu nhập thấp và công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đà Nẵng, chương trình Chia sẻ Yêu thương của CLB Xe Bán tải Thành phố Đà Nẵng (PDC) và Ford Việt Nam sẽ gửi tặng 1.000 phần quà nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ ngân sách xây dựng nhà tình thương cho nhóm nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại khu vực phía Bắc, CLB Xe Bán tải Địa hình Việt Nam (PVC) đã và đang chủ động phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai hàng nghìn chuyến xe 0 đồng và nhiều hoạt động thiết thực tại các vùng trọng điểm trên địa bàn, cùng với Ford Việt nam trao tặng những phần quà hỗ trợ sinh kế cho 100 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Tiêu Dao

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên