MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Thánh địa checkin' Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9?

02-09-2022 - 09:36 AM | Lifestyle

Tại Ninh Bình, đệ nhất danh thắng cố đô Hang Múa là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn trong dịp lễ 2/9 năm nay.

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm này kéo dài 4 ngày, là thời điểm du lịch đẹp bậc nhất trong năm khi thời tiết dễ chịu và đủ thời gian để tận hưởng những chuyến đi thú vị bên gia đình hay bạn bè.

Mảnh đất cố đô Ninh Bình vẫn là địa điểm du lịch được nhiều du khách trong Nam ngoài Bắc lựa chọn trong dịp nghỉ lễ này. Trong đó, đệ nhất danh thắng cố đô, thiên đường sống ảo của giới trẻ - Hang Múa là địa điểm được mong chờ nhất.

Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 1.

Hang Múa ở Ninh Bình là địa điểm được rất nhiều du khách lựa chọn trong các dịp nghỉ lễ

Mùa hè năm nay, Hang Múa trở thành điểm hút du khách với đầm sen rộng bậc nhất Ninh Bình nổi đình nổi đám trên mạng xã hội cũng như các diễn đàn về du lịch. Vậy mùa thu ở Hang Múa có gì mà hút khách dịp nghỉ lễ này?

Trong khi nhiều hồ sen đã lụi tàn thì hồ sen ở Hang Múa vẫn còn hoa vào mua thu, thậm chí còn có thể kéo dài tới cuối thu nhờ được chăm sóc theo chế độ đặc biệt cũng như đây là giống sen Nhật khá sai hoa. Đây là địa điểm được khá nhiều người săn sen muộn yêu thích.

Không chỉ thưởng sen hay chụp sen mà du khách còn có thể thưởng thức trà sen được ướp ngay tại hồ sen trong khu cũng như thưởng thức các món ẩm thực làm từ sen rất độc đáo khi ghé thăm nơi này. Từ gà hấp lá sen, xôi sen, nộm ngó sen, canh củ sen với sườn... đem tới một hương vị ẩm thực tinh túy, đậm chất Việt.

Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 2.
Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 3.

Mùa sen muộn ở Hang Múa

Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 4.
Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 5.

Các món ẩm thực làm từ sen cũng là nét thu hút riêng của Hang Múa với du khách

Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 6.

Hang Múa Ninh Bình là địa điểm du lịch thuộc vùng lõi Quần thể danh thắng Tràng An. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa có hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Địa điểm du lịch này thuộc vùng đất thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.

Hang Múa là địa điểm có tên gọi kỳ lạ, gắn liền với truyền thuyết từ xa xưa. Tương truyền rằng, khi vua Trần Thái Tông khi về Hoa Lư lập Am Thái Vị thường đến hang dưới núi này để nghe các cung tần, mỹ nữ đàn ca múa hát. Nên từ đó dân gian gọi địa điểm này với cái tên Hang Múa.

Thánh địa checkin Hang Múa có gì mà hút du khách dịp lễ 2/9? - Ảnh 7.

Mùa sen muộn ở Hang Múa thu hút đông các bạn trẻ

Điểm nhấn của khu là đường lên núi mô phỏng Vạn lý trường thành với 486 bậc thang đá, hai bên được trang trí công phu với các họa tiết rồng, phượng chạm khắc sắc nét, đẹp mắt theo nghệ thuật thời Trần. Từ dưới chân núi bạn có thể thấy rõ được con đường bậc đá trắng dẫn lối lên đỉnh núi.

Sau chặng đường gần 500 bậc thang lên đỉnh núi, từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp thiên nhiên của khu vực Tam Cốc. Chụp ảnh ở Hang Múa bạn không thể bỏ qua ngọn tháp chọc trời tọa lạc tại vị trí cao nhất trên đỉnh núi Múa. Cũng chính nơi này được mệnh danh là "đệ nhất thánh địa checkin ở Ninh Bình".

Theo Hải Vân

VTV.vn

Trở lên trên