MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Hóa cách ly thêm 2 nam giới, 1 phụ nữ có thai nghi nhiễm virus corona

30-01-2020 - 21:27 PM | Xã hội

3 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực được người nhà đưa đến bệnh viện để điều trị và được cách ly theo dõi nghi nhiễm virus corona.

Ngày 30/1, ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, bệnh viện này hiện đang cách ly, điều trị cho 4 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona .

Cụ thể, trước đó vào ngày 28/1, bệnh viện này tiếp nhận 2 bệnh nhân nam có biểu hiện sốt, ho, tức ngực.

Bệnh nhân nam thứ nhất 32 tuổi (trú ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) làm việc tại cửa khẩu Móng Cái. Trước tết, người này từ cửa khẩu Móng Cái về quê ăn tết. Đến ngày 28/1, bệnh nhân này có biểu hiện ho, sốt, tức ngực nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực để thăm khám.

Nghi ngờ người này nhiễm virus corona nên bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cách ly theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi phân tích xét nghiệm.

Bệnh nhân nam thứ hai 25 tuổi (trú ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa), là lao động từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về quê ăn Tết. Ngày 25/1, người này có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở, đau ngực trái. 3 ngày sau, gia đình đã đưa người này đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để khám và điều trị vì nghi ngờ nhiễm virus corona.

Đến tối 29/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận thêm một cô gái 22 tuổi đang mang thai 29 tuần có biểu hiện sốt, ho. Nghi ngờ nhiễm virus corona nên bệnh nhân này được cách ly theo dõi.

Qua tìm hiểu cho biết, bệnh nhân nữ này trước đó làm việc tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa trở về ăn tết ở quê nhà. Hiện bệnh nhân này được cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm, phân tích.

Trước đó vào ngày 25/1, bệnh viện này cũng tiếp nhận điều trị và cách ly cho một cô gái 25 tuổi (quê Thanh Hóa) làm việc tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn tết và có biểu hiện ho, sốt.

Bệnh nhân này sau đó được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Tuy chưa có kết quả xét nghiệm nhưng bệnh nhân này hiện đã ổn định sức khỏe, không còn ho, sốt.

"Hiện bệnh viện vẫn đang cách ly, theo dõi cho 4 bệnh nhân này chờ kết quả xét nghiệm virus corona", ông Sỹ nói.

Theo Quỳnh Lưu

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên