MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Hóa: Gần 300 người thi đậu viên chức, nửa năm chưa được công nhận kết quả

19-07-2020 - 15:04 PM | Xã hội

Dù được công nhận thi đậu viên chức vào Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa, nhưng tới nay đã nửa năm trôi qua, gần 300 thí sinh vẫn chưa được công nhận kết quả trúng tuyển.

Theo đơn phản ánh của các thí sinh tham gia tuyển dụng viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa, 287 thí sinh đã trải qua kỳ thi xét tuyển viên chức từ năm 2019 và đã được Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa công nhận kết quả từ tháng 2-2020, thế nhưng tới nay đã nửa năm trôi qua các thí sinh trúng tuyển vẫn không được công nhận kết quả, khiến họ rất lo lắng.

Thanh Hóa: Gần 300 người thi đậu viên chức, nửa năm chưa được công nhận kết quả - Ảnh 1.

Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa nơi 287 thí sinh trúng tuyển vào Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa nhưng không được công nhận kết quả

Theo hồ sơ, đầu tháng 11-2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chấp thuận cho Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa tuyển dụng 288 viên chức làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa , trực thuộc Sở này.

Đã có hàng trăm người nộp hồ sơ xin xét tuyển theo các vị trí việc làm cần tuyển dụng và đến ngày 6-1, các thí sinh nhận được thông báo của Hội đồng tuyển dụng viên chức thông báo danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi và thí sinh không đủ điều kiện tham dự xét tuyển vòng 2 và vòng phỏng vấn.

Tới ngày 30-1, thí sinh nhận được thông báo kết quả xét tuyển vòng 2 viên chức làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa theo thông báo thông báo số 34/TB-STNMT ngày 21-1 của của Sở TN-MT.

Đến ngày 18-2, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 235 về việc công nhận kết quả trúng tuyển viên chức làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN-MT đối với 287 thí sinh (286 thí sinh trúng tuyển và 1 thí sinh tuyển dụng đặc biệt).

Những tưởng sau khi có kết quả trúng tuyển, những thí sinh này sẽ sớm được nhận công tác tại các đơn vị dự tuyển, nhưng cho tới thời điểm này đã nửa năm trôi qua, UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa có quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với 287 thí sinh trúng tuyển trên, khiến họ như ngồi trên đống lửa.

"Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, chúng tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền thông tin rõ vì sao tới nay chưa có kết quả phê duyệt? Lý do tại sao chưa được phê duyệt và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để chúng tôi được biết.

Bởi kết quả trúng tuyển đã nửa năm rồi mà vẫn không được đi làm, dù chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến"- một người trúng tuyển cho hay.

Thanh Hóa: Gần 300 người thi đậu viên chức, nửa năm chưa được công nhận kết quả - Ảnh 2.

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Trước sự việc trên, ngày 16-7, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo gửi Sở TN-MT tỉnh này yêu cầu thực hiện nghiêm kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các quy định của pháp luật, của UBND tỉnh về việc tuyển dụng viên chức, thực hiện số lượng người làm việc và tiếp nhận, quản lý, sử dụng cán bộ viên chức, lao động hợp đồng của Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa.

Công văn chỉ đạo Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa tổ chức thực hiện việc tiếp nhận, bàn giao cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng theo quy định; tài chính, tài sản, trang thiết bị, hồ sơ, tài liệu có liên quan của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện cho Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa theo đúng quy định.

Đáng chú ý, Công văn yêu cầu Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa trên cơ sở kế hoạch tuyển dụng viên chức đã được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận tại công văn số 15301 ngày 11-11-2019, xây dựng lại kế hoạch tuyển dụng viên chức, báo cáo Sở TN-MT, trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt để thực hiện việc tuyển dụng viên chức theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật và của UBND tỉnh.

Công văn cũng đề nghị tổ chức, kiểm điểm, đề xuất xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc tổ chức thực hiện việc tuyển dụng viên chức không đúng quy định tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa theo kết luận của Đoàn kiểm tra Sở Nội vụ ngày 3-6.

Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên