MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết

21-07-2022 - 19:16 PM | Lifestyle

Ngoài bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hoá còn có nhiều địa điểm đẹp, lạ đến ngỡ ngàng ít người biết đến.

Thanh Hoá là một tỉnh miền Trung nổi tiếng du lịch hè khi sở hữu bãi biển Sầm Sơn mỗi năm có đến hàng nghìn du khách đến. Tuy nhiên không chỉ vậy Thanh Hoá còn sở hữu nhiều địa điểm du lịch "thần sầu" khác chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Thanh Hoá cách Hà Nội khoảng gần 200km, chạy xe mất khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ. Thế nên đây cũng là một địa điểm bạn có thể lựa chọn cho chuyến du lịch ngắn ngày cho gia đình hoặc đi vào những dịp cuối tuần. Không những vậy, nơi đây còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cảnh quan núi rừng, bờ biển mát mẻ.

Hồ Sông Mực - Vườn quốc gia Bến En

Nơi đây thuộc xã Hải Vân, huyện Như Thanh, được ví như Vịnh Hạ Long của Thanh Hoá. Nước sông ở đây trong xanh và êm dịu. Tại đây, còn có tour du ngoạn sông bằng thuyền có giá dao động từ 60.000-120.000 đồng/người. Dòng nước ở đây hoàn toàn trong sạch, êm dịu với những gợn nước nhẹ, đảm bảo an toàn do đó hoạt động này.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn.

Ngoài ra, hồ Sông Mực còn là địa điểm ngắm hoàng hôn cực chill. Tuy nhiên cảnh hoàng hôn chỉ diễn ra khoảng 15-30 phút nên bạn cần phải canh cho kĩ để không bỏ lỡ.

Ngoài ra, quanh hồ còn có bãi cỏ và xung quanh là cây cối vì nằm trong rừng quốc gia nên thời tiết luôn mát mẻ. Thậm chí nơi đây còn rất phù hợp để bạn cắm trại cùng gia đình hoặc nhóm bạn bè.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 2.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 3.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn.


Pù Luông

Nằm khá xa trung tâm thành phố, Pù Luông thuộc huyện Bá Thước - Quan Hoá. Nơi đây được nhiều người biết đến đặc biệt là giới trẻ khi sở hữu những ruộng bậc thang đẹp mê hồn không thua gì ở Tây Bắc. Nằm ở độ cao 1700m, Pù Luông luôn mát mẻ nhiệt độ luôn dưới 30 độ C, không khí trong lành phù hợp để "trốn nóng".

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 5.
 
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 6.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 7.

Ảnh: @liinh.22, @honghoathitruong, @thuyhien2607.

Nếu muốn ngắm Pù Luông ở thời điểm đẹp nhất thì bạn nên đi vào tháng 8 đến tháng 10. Lúc này những thửa ruộng bậc thang đã chín vàng óng. Đặc biệt, nơi đây còn phát triển mạnh những hình thức du lịch sinh thái với nhiều khu resort, homestay vô cùng xịn xò phù hợp cho những người muốn tìm về với thiến nhiên.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 8.


Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 9.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 10.

Ảnh: @___c.h.i, @lnhtrg.

Bãi Đông

Bãi Đông thuộc khu sinh thái Nghi Sơn Eco Island, thuộc 1 trong 9 bãi biển đẹp ở Thanh Hoá. Đây là một trong những bãi biển mới nổi bởi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, bình dị. Thời điểm thích hợp nhất để khám phá bãi Đông là từ tháng 5 đến tháng 8 - đây cũng là mùa hè nắng đẹp, ít mưa, thích hợp để tắm biển và tham gia các hoạt động vui chơi.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 11.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 12.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 13.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 14.

Ảnh: @yangg.22, @dieulinh.lubi, @ngocly1905, @hw_yenn.12.

Bãi Đông sở hữu bãi cát trải dài, từng góc nhỏ tại đây đều đẹp để bạn có những bức hình check-in sống ảo để đời. Điểm nổi bật tại đây là bãi đá với những tảng đá ong to nhỏ xếp chồng lên nhau tạo nên một góc sống ảo mê ly. Để vào được bãi tắm bạn mất 15.000 đồng/người, nếu mang đồ ăn vào thì mất thêm phụ phí là 50.000 đồng.

Bãi biển Hải Tiến

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 15.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 16.

Ảnh: Aki Lan.

Dạo gần đây bãi biển Hải Tiến nổi lên như một hiện tượng được nhiều người đặc biệt là giới trẻ biết đến. Nơi đây được ví như "Trà Cổ thứ 2" bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ, tự nhiên ở biển. Ấn tượng với bãi biển bởi những rặng dừa xanh, hàng phi lao dài tít tắp dọc bờ biển hơn cả chục km.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 17.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 18.

Ảnh: @_t.chaa06_, @sunflizme.

Không những vậy nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi có tiếng là hải sản ngon và rẻ. Ngoài ra, bạn có thể chứng kiến được hoạt động sinh hoạt của người dân nơi đây để thấy được hình ảnh dung dị, đời thường vô cùng dân dã.

Thác Voi

Nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hoá khoảng 70km, Thác Voi là địa điểm thích hợp cho những du khách muốn tìm nơi nghỉ dưỡng mát mẻ, thanh bình. Không quá cao và đồ sộ như thác Bản Giốc nhưng thác Voi cũng được chia thành nhiều tầng nước chảy tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp đẽ và kỳ ảo.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 19.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 20.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 21.

Ảnh: @isthatduong.

Không chỉ có vậy nơi đây còn là địa điểm mà theo truyền thuyết khi vua Quang Trung Bắc Tiến đã nghỉ chân tại đây, uống nước từ thác này để lấy sức hành quân nên đã đặt tên là thác Voi.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 22.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 23.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 24.

Thác Voi là địa điểm thích hợp cho những gia đình tổ chức cắm trại trong ngày. Ảnh: St.

Thời điểm đẹp nhất để đến thác là tháng 9 và tháng 10. Lúc này lượng nước đổ xuống nhiều kết hợp cũng nắng thu tạo nên một khung cảnh kỳ vỹ, một background có 1 không 2 để bạn có thể check-in sống ảo.

Thành nhà Hồ

Một trong những địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Thanh Hoá, Thành nhà Hồ được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới vào năm 2011. Thành còn có tên gọi khác là thành Tây Đô, được vua Trần Nhân Tông giao quyền thần Hồ Quý Ly xây dựng năm 1397. Đến năm 1400, Hồ Quý Ly lập ra nhà Hồ, lên làm vua và lấy quốc hiệu là Đại Ngu.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 25.
Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 26.

Ảnh: @sudiii_4ever, @h.trieu.197.

Thành được xây dựng trong vòng 3. Toàn bộ khung thành được xây dựng bằng nhiều phiến đá vôi màu xanh được đục đẽo vô cùng công phu, tinh xảo. Các cổng thành đều được xây kiểu vòm cuốn, đá xếp múi.

Nơi đây là dấu ấn văn hoá lịch sự của một triều đại tuy không dài nhưng luôn được sử sách đánh giá cao. Đến đây bạn đừng quên thưởng thức món chè lam cùng ly nước trà xanh giải nhiệt mùa hè.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 27.

Thanh Hoá không chỉ có Sầm Sơn mà còn có nhiều chỗ đẹp như trong tranh, hợp ngắm cảnh lẫn cắm trại mà ít người biết - Ảnh 28.

Ảnh: @oanhvuthikim, @ntddzung.

Với loạt địa điểm hấp dẫn như vậy Thanh Hoá cũng là một điểm đến thú vị mà bạn nên khám phá vào thời gian tới. Không chỉ là những địa điểm đẹp check-in sống ảo hay giải mát mùa hè mà nơi đây còn là nơi mang đậm giá trị lịch sử, văn hoá.

Theo HTP

Tổ Quốc

Trở lên trên