TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVH, TCM, HAG tăng kịch trần, Vn-Index tăng gần 15 điểm

BVH, TCM, HAG tăng kịch trần, Vn-Index tăng gần 15 điểm

Đà tăng của thị trường có sự đồng thuận của nhiều nhóm ngành và dòng tiền của khối ngoại cũng đóng vai trò hỗ trợ tâm lý khá tốt khi khối này mua ròng hơn 400 tỷ đồng trong ngày hôm nay.

Thị trường mở cửa phiên chiều với sự hưng phấn của nhà đầu tư, lệnh mua được đẩy vào liên tục và mốc 980 bị phá vỡ một cách khá dễ dàng. Tâm lý tự tin càng được khẳng định rõ ràng hơn khi thị trường đóng cửa ở mức điểm cao nhất trong ngày.

Kết thúc phiên giao dịch, Vn-Index tăng 14,72 điểm (1,52%) lên 985,06 điểm; Hnx-Index tăng 0,74 điểm (0,66%) lên 111,43 điểm và Upcom-Index tăng 0,41 điểm (0,81%) lên 51,45 điểm. Thanh khoản của thị trường đã có sự cải thiện rõ rệt so với ngày hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh trên sàn đạt trên 4.300 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên 460 tỷ đồng HoSE và UpCOM, trong khi đó chỉ bán nhẹ 14 tỷ đồng trên Hnx.

VNM đã vượt qua VIC để trở thành mã đóng góp nhiều nhất cho chỉ số trong phiên chiều nay. Tuy nhiên, mức tăng lớn nhất trong các cổ phiếu bluechips thuộc về BVH khi cổ phiếu này tăng kịch trần. Ngoài BVH thì HAG, TCM cũng là những cổ phiếu tăng trần và thu hút dòng tiền trong ngày hôm nay. 

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là đà tăng giá tạo ra sự lan tỏa và có được sự đồng thuận của nhiều nhóm ngành. Từ ngân hàng (VCB, BID, CTG, VPB), bất động sản (VIC, NVL, DXG) , dầu khí (PLX, PVS, PVD) cho tới chứng khoán(HCM, SSI, VND), vật liệu xây dựng (HPG, VCS, CVT), tiêu dùng-bán lẻ (VNM, MWG, MSN, PNJ).

Ở chiều ngược lại, VHM, TCB, TCB là những mã giảm giá giúp cho thị trường không tăng trưởng quá nóng.

================================

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index tăng 9,01 điểm (0,93%) lên 979,35 điểm; Hnx-Index tăng 0,62 (0,56%) lên 111,31 điểm và Upcom-Index tăng 0,21 điểm lên 51,25 điểm. Thanh khoản của thị trường đã có sự cải thiện trong nửa sau của phiên sáng khi tổng giá trị khớp lệnh vượt mức 2.200 tỷ đồng. Khối ngoại đã mua ròng gần 182 tỷ đồng trên HoSE tập trung chủ yếu ở các mã như VNM, HPG, VCB, SSI.

Thị trường chứng kiến sự tăng giá đồng thuận của các nhóm ngành có vốn hóa lớn như bất động sản (VIC,DXG), ngân hàng (VCB, BID, CTG, VPB), dầu khí (GAS, PVS, PLX, PVD) chứng khoán (SSI,HCM, VCI) xây dựng ( CTD, HBC) hay bán lẻ (MWG, PNJ) giúp cho chỉ số tiếp tục bứt phá và tiệm cận mức 980 điểm. Nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao (FLC, HNG,HAG) cũng giao dịch tích cực trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, NVL, VHM cùng 2 ông lớn ngành bia SAB-BHN là những mã khiến cho thị trường không tăng quá nóng. Cổ phiếu SRA của CTCP Sara tiếp tục có phiên sàn thứ 4 liên tiếp.

========================================

Thị trường mở cửa với tâm lý ảm đạm, lệnh bán được đưa vào ngay trong phiên ATO ở những mã cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, SSI, VHM, VIC khiến cho Vn-Index giảm giá ở thời điểm đầu phiên. Tuy nhiên, lực mua đã trở lại với những mã bluechips giúp cho Vn-Index lấy lại sắc xanh trong điều kiện thanh khoản thấp.

Tính đến thời điểm 10h, Vn-Index tăng 3,51 điểm lên 973,85 điểm, Hnx-Index tăng 0,11 điểm lên 110,80 điểm và Upcom-Index tăng 0,1 điểm lên 51,14 điểm. Tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn đạt khoảng 670 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục mua ròng gần 40 tỷ đồng trên HoSE.

VIC tiếp tục là cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho chỉ số chung sau khi tăng mạnh trong ngày hôm qua và cổ phiếu này đã lấy lại mốc thị giá "3 chữ số". GAS và BVH, HPG là những mã khác tăng mạnh trong phiên sáng. Nhóm dầu khí với PLX, PVS, PVD tiếp tục có một phiên tăng giá đồng loạt. Nhóm ngân hàng (VCB, BID, CTG, VPB) cũng tăng giá nhưng mức tăng không mạnh. Nhóm cổ phiếu thị trường (FLC, HAG, HNG) cũng đã tăng giá trở lại.

Ở chiều ngược lại, NVL đang là cổ phiếu khiến Vn-Index giảm giá nhiều nhất. Nhóm cổ phiếu tiêu dùng (MSN, SAB) tiếp tục là "gánh nặng" của thị trường phiên thứ 2 liên tiếp. 

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên