TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành lập quỹ từ thiện nhưng không chịu trả phí đăng ký bản quyền, vợ chồng Meghan Markle và Harry bị Mỹ từ chối cấp phép

18-06-2020 - 20:42 PM | Sống

Quỹ Archewell không chỉ bị chỉ trích tạo ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi cho cặp đôi cựu công tước xứ Sussex, đến gần đây, báo cáo còn cho biết quỹ nãy vừa chính thức bị từ chối đăng kí giấy phép bản quyền bởi cơ quan pháp lý tại Mỹ vì nhiều lý do khác nhau.

Sự việc vợ chồng Meghan Markle và Hoàng tử Harry muốn đăng kí bản quyền cho tổ chức từ thiện mà cặp đôi mới lập có tên Archewell (đặt theo tên con trai đầu lòng của họ) nhưng bị chính quyền tại Mỹ từ chối thẳng thừng đang được đưa tin trên nhiều trang báo quốc tế. Theo tờ The Sun, sự việc này là do cặp đôi chưa hoàn thành tiền lệ phí và có vẻ như quên ký tên trên văn bản nộp lên xin cấp phép. 

Thành lập quỹ từ thiện nhưng không chịu trả phí đăng ký bản quyền, vợ chồng Meghan Markle và Harry bị Mỹ từ chối cấp phép - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, các giấy tờ được nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào ngày 3/3 cũng được cho là "quá mơ hồ" và thiếu minh bạch. Theo đó, cặp đôi này còn nhận được Thông báo bất thường (Irregularity Notice) từ người kiểm tra bằng sáng chế tại USPTO, sau khi uỷ quyền thực hiện thủ tục đăng ký cho công ty luật Cobblestone Lane LLC có trụ sở tại tiểu bang Delaware.

Thành lập quỹ từ thiện nhưng không chịu trả phí đăng ký bản quyền, vợ chồng Meghan Markle và Harry bị Mỹ từ chối cấp phép - Ảnh 2.

Văn bản đăng kí cấp phép được nộp lên văn phòng Bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ

Nhân viên tại USPTO Mỹ yêu cầu sẽ xem xét lại giấy đăng kí bản quyền cho tổ chức phi lợi nhuận Archewell mặc dù trước đó Meghan Markle đã rục rịch lên kế hoạch tổ chức thông cáo báo chí để cho ra mắt quỹ này vào ngày 26/05. Ngoài ra, cơ quan này còn yêu cầu luật sư Marjorie Witter Norman, luật sư đại diện của cặp đôi phải điều chỉnh lại một số nội dung trong văn bản xin cấp phép trước hạn chót là ngày 22/08 tới.

Cụ thể trong thông báo được gửi đến viết: "Theo Mục 35 Luật quốc tế về thương hiệu, những mô tả về tổ chức trên website chính thức có nội dung liên quan đến hoạt động từ thiện, trao tiền, tình nguyện và cơ hội nghề nghiệp, không rõ ràng, không chặt chẽ và phải được làm rõ để xác định bản chất và phạm vi của thông tin đưa ra, văn bản đăng ký cũng chưa được kí dẫn đến không chứng minh được độ xác thực".

Thành lập quỹ từ thiện nhưng không chịu trả phí đăng ký bản quyền, vợ chồng Meghan Markle và Harry bị Mỹ từ chối cấp phép - Ảnh 3.

Mô tả trên website chính thức quỹ Archewell bị cho là không rõ ràng.

Một thông báo khác đến tay cặp đôi vào ngày 02/06 cũng cho biết, tên thương hiệu của tổ chức này được tạm giữ nhưng không được phép hoạt động cho đến khi bên phía Meghan thực hiện đầy đủ mọi yêu cầu được đưa ra. Cặp đôi cũng sẽ bị tính phí cho việc xử lý giấy tờ như trên.

Archewel là tổ chức phi chính phủ được thành lập đầu năm nay bởi cặp đôi Meghan và Harry sau khi bị buộc ngưng sử dụng thương hiệu "Quỹ hoàng gia Sussex" (Sussex Royal Foundation) trong mọi chiến dịch kêu gọi hoặc hoạt động truyền thông ở bất cứ đâu. Quỹ này sẽ đại diện cho họ trong mọi hoạt động quyên góp từ thiện cũng như quảng bá trên website chính thức chia sẻ rộng rãi những tài liệu giáo dục và đào tạo thông qua các bộ phim, podcast và sách. 

Thành lập quỹ từ thiện nhưng không chịu trả phí đăng ký bản quyền, vợ chồng Meghan Markle và Harry bị Mỹ từ chối cấp phép - Ảnh 4.

(Theo Daily Mail)

Theo MAMMAMA

Trí thức trẻ

Trở lên trên