TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh niên 22 tuổi lên ý tưởng VinFast SEV Coupe khiến nhiều người trầm trồ: Lấy cảm hứng từ Audi e-tron, hoàn thiện trong 48 giờ

13-05-2022 - 22:40 PM | Lifestyle

VinFast SEV Coupe theo kiểu dáng coupe 4 cửa, sử dụng động cơ điện.

Đào Đắc Việt, 22 tuổi, gây chú ý trong các hội nhóm ô tô vì tự lên ý tưởng thiết kế các mẫu xe VinFast tương lai. Trong đó, đáng chú ý nhất là mẫu SEV Coupe nhận được nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Thanh niên 22 tuổi lên ý tưởng VinFast SEV Coupe khiến nhiều người trầm trồ: Lấy cảm hứng từ Audi e-tron, hoàn thiện trong 48 giờ - Ảnh 1.

Bản thiết kế VinFast SEV Coupe của Đào Đắc Việt.

Ý tưởng VinFast SEV Coupe của Đắc Việt mang đậm tính concept với kiểu dáng coupe 4 cửa, cùng đèn pha và đèn hậu LED mỏng hình cánh chim. Lưới tản nhiệt bị lược bỏ cho thấy SEV Coupe trong hình dung của Đắc Việt sẽ sử dụng động cơ điện. Kiểu dáng tổng thể tối giản, ít đường cắt xẻ được nhiều người liên tưởng tới các mẫu xe của Tesla.

Theo Đắc Việt, ý tưởng vẽ lên SEV Coupe bắt nguồn từ một buổi tối xem phim thì bắt gặp chiếc Audi e-tron GT. Việt ấn tượng với mẫu xe này và nảy ra ý tưởng vẽ lên một chiếc xe kiểu như vậy. Công đoạn đầu tiên là phác họa ra giấy, sau đó đưa lên máy tính dựng hình khung chính và bắt đầu tinh chỉnh trong khoảng 48 tiếng đồng hồ để hoàn thiện.

Thanh niên 22 tuổi lên ý tưởng VinFast SEV Coupe khiến nhiều người trầm trồ: Lấy cảm hứng từ Audi e-tron, hoàn thiện trong 48 giờ - Ảnh 2.
Thanh niên 22 tuổi lên ý tưởng VinFast SEV Coupe khiến nhiều người trầm trồ: Lấy cảm hứng từ Audi e-tron, hoàn thiện trong 48 giờ - Ảnh 3.


Tất cả mẫu xe của Đào Đắc Việt đều mang ngôn ngữ thiết kế nhẹ nhàng và đơn giản theo phong cách châu Âu, pha với một chút phá cách theo phong cách châu Á. Đắc Việt sống tại Bắc Ninh, làm việc này bắt nguồn từ niềm đam mê. Ngay từ cuối cấp 2, Việt đã tạo ra những bản concept ô tô dưới dạng 2D.

Thiết kế ô tô là một ngành phức tạp, tốn nhiều thời gian và nhiều công đoạn. Từ bản thiết kế trên giấy, thiết kế phải có nét riêng của thương hiệu, tính hiệu quả và phù hợp trình độ sản xuất, sau đó các kỹ sư sẽ thực hiện mô hình đất sét để chỉnh sửa, sản xuất phiên bản thử nghiệm, ghi nhận đóng góp rồi mới tới công đoạn sản xuất hàng loạt.

Thanh niên 22 tuổi lên ý tưởng VinFast SEV Coupe khiến nhiều người trầm trồ: Lấy cảm hứng từ Audi e-tron, hoàn thiện trong 48 giờ - Ảnh 4.

VinFast hiện tập trung vào mảng xe điện với VF e34, VF 5, VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9, dự kiến ra mắt cặp sedan và SUV chạy điện vào năm 2023. Đồng thời, hãng đã thông báo khai tử toàn bộ dải sản phẩm xe xăng, bao gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President vào cuối năm 2022. Thiết kế xe của VinFast do các studio danh tiếng thực hiện, như Pininfarina hay Torino Design.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E

https://autopro.com.vn/thanh-nien-22-tuoi-len-y-tuong-vinfast-sev-coupe-khien-nhieu-nguoi-tram-tro-lay-cam-hung-tu-audi-e-tron-hoan-thien-trong-48-gio-20220512155805311.chn

Theo Quốc Minh

Tổ Quốc

Trở lên trên