MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ

03-03-2021 - 11:00 AM | Xã hội

Sáng 2-3, hơn 4.600 thanh niên của TP HCM đã tập trung tại các điểm giao, nhận quân, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Tại Trường THPT Hùng Vương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 5 ( TP HCM ) đã tổ chức lễ giao, nhận quân điểm của TP HCM. Tham dự buổi lễ có thượng tướng Võ Minh Hưng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Tấn Tới, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng đại diện lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành của TP.

 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 1.

Tại Trường THPT Hùng Vương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận 5 (TP HCM) đã tổ chức lễ giao, nhận quân điểm của TP HCM

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận 5 Phạm Quốc Huy cho biết điểm giao, quân điểm có 468 thanh niên của các quận 5, 7,11, Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP HCM, năm 2021, TP HCM có hơn 4.600 công dân nhập ngũ , trong đó, có hơn 800 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, 3.802 công dân thực hiện nghĩa vụ quân đội. Đặc biệt, có hai công dân nữ.

 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 2.

TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

Chất lượng giao quân năm nay: có 78 người là Đảng viên chính thức (đạt 2,05% so với chỉ tiêu); trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học có 1.595 người (đạt 41,95%), sức khỏe loại 1 và loại 2 đạt 84,38%. TP đã ưu tiên tuyển chọn cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và con em cán bộ, công dân có trình độ học vấn và chuyên môn phù hợp với yêu cầu của quân đội.

 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng hoa và động viên nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy

Nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy (SN 1997; ngụ quận 6, TP HCM) chia sẻ dù đã tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước của Học viện Cán bộ TP HCM và đã có công việc ổn định nhưng Thúy Vy vẫn đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự. Thúy Vy cho biết mẹ cũng là quân nhân, công tác trong quân đội được 28 năm nên từ lâu cô đã được gia đình định hướng tham gia nghĩa vụ quân đội. "Được tham gia hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm tự hào của thanh niên, không phân biệt nam, nữ. Em tin rằng môi trường quân đội sẽ giúp những người trẻ như em được học tập, rèn luyện tốt hơn, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước" - Thúy Vy chia sẻ.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quận, huyện và TP Thủ Đức không tổ chức "Hội trại tòng quân" và các hoạt động văn nghệ. Trước ngày tòng quân 2 ngày, 100% công dân nhập ngũ đã khai báo y tế và xét nghiệm Covid-19.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tòng quân năm 2021 sáng nay tại TP HCM:

 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 4.
 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 5.

Rất đông người thân đã có mặt để động viên, chia tay các tân binh lên đường nhập ngũ.


 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 6.
 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 7.
 Thanh niên TP HCM nô nức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 8.

Phút bịn rịn chia tay.


Theo Tin: Ý Linh - Ảnh: Hoàng Triều

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên