TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố giáo dục quốc tế IEC: Bước đột phá “Hệ sinh thái giáo dục xanh”

31-03-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Thành phố giáo dục quốc tế IEC: Bước đột phá “Hệ sinh thái giáo dục xanh”

Triển khai dự án Thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên tại Quảng Ngãi ngày 31/3/2018, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) tạo ra hệ sinh thái giáo dục xanh mang tính quốc tế, đầy đủ từ cấp mầm non đến bậc tiến sĩ.

Thành phố giáo dục quốc tế - Bước đi tiên phong

“Thành phố giáo dục quốc tế” (The International Education City - IEC) được NHG triển khai theo mô hình đặc khu giáo dục với đầy đủ các cấp học từ mầm non đến tiến sĩ, bao gồm: hệ chất lượng cao hội nhập quốc tế, hệ song ngữ và hệ quốc tế hoàn toàn.

IEC Quảng Ngãi là “Thành phố giáo dục quốc tế” đầu tiên trong chuỗi dự án sẽ được NHG triển khai trên các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

IEC Quảng Ngãi có tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, trên diện tích gần 10 ha. Học sinh sẽ được trải nghiệm các chương trình quốc tế gồm các cấp học: Saigon Academy (SGA), iSchool, United Kingdom Academy (UKA), School of North America (SNA).

Trường mầm non quốc tế SGA gồm 64 phòng học cho khoảng 1.300 em, khuôn viên trường rợp cây xanh để các em có thể đắm mình trong không gian thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Phối cảnh 3D - Sân chơi trong SGA IEC. 

 

Trường iSchool được xây dựng trên diện tích rộng hơn 14.000m2, đáp ứng nhu cầu của 3.000 học sinh, từ cấp tiểu học đến THPT được “định vị công dân toàn cầu

Trường song ngữ quốc tế UKA được tổ chức giáo dục Cambridge và Hội đồng Anh bảo trợ. Học sinh tốt nghiệp UKA có thể chuyển thẳng vào 60 trường danh tiếng thuộc Hiệp hội Đại học miền Bắc nước Anh - NCUK. Trường được thiết kế với 50 phòng học đáp ứng cho hơn 1.200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Trường SNA theo chuẩn mực Hoa Kỳ do Hiệp hội các trường cao đẳng và đại học miền Tây Hoa Kỳ - WASC kiểm định và công nhận. Học sinh tốt nghiệp SNA có thể theo học các đại học Mỹ hoặc bất kỳ đại học nào trên thế giới. SNA có 41 phòng học, trên khuôn viên xanh gần 8.000m2 với hơn 800 học sinh. SNA được trang bị đủ loại hình học tập, vui chơi trong nhà và ngoài trời.

Hệ sinh thái giáo dục xanh - nơi tung cánh đại bàng

Các trường thành viên của IEC được bao phủ trong không gian cây xanh chiếm trên 2/3 tổng diện tích, gồm nhiều hạng mục chuẩn quốc tế như nhà thi đấu đa năng, phòng học robotcon, sân thi đấu trong nhà, bể bơi ngoài trời chuẩn Olympic, quảng trường, phố thư viện... Giao thông nội khu được thiết kế mở kết nối vào các quảng trường. Hệ thống xe bus đưa đón học sinh với các bến phân bố đều khắp, học sinh còn được lưu thông bằng xe điện buggy trong khuôn viên.

Mô hình thành phố giáo dục quốc tế IEC hiện được các chuyên gia giáo dục đánh giá là dự án tiên phong, khác biệt và duy nhất tại Việt Nam. Khi đi vào hoạt động, khái niệm “hệ sinh thái giáo dục xanh” sẽ trở nên quen thuộc và cần thiết với người học và các bậc phụ huynh.

Bằng khái niệm đô thị mở dành cho giáo dục theo các chuẩn mực quốc tế, với cơ sở vật chất, tiện ích học tập, sinh hoạt vui chơi đẳng cấp 5 sao, NHG tiên phong hiện thực hoá triết lý giáo dục nhân bản. Học viên của IEC không chỉ được trang bị đầy đủ kiến thức trong phạm vi lớp học, mà còn được rèn luyện về thể chất, phát triển toàn diện về trí lực và “tung cánh đại bàng”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ (thứ ba từ trái sang) cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng ấn nút khởi công dự án “Thành phố giáo dục quốc tế” đầu tiên tại Quảng Ngãi .

Xây dựng thành phố giáo dục quốc tế IEC đầu tiên tại Quảng Ngãi, NHG đang mở ra cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế cho học sinh Quảng Ngãi và các tỉnh miền Trung. Dự án được dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 5/2019.

Mục tiêu phát triển toàn diện mô hình giáo dục quốc tế của NHG

Đầu tư vào giáo dục từ năm 2008, NHG hiện là một trong số ít doanh nghiệp đầu tư toàn lực toàn tâm vào giáo dục. Tại hơn 30 cơ sở được đầu tư thiết bị kỹ thuật hiện đại có nhiệm vụ đào tạo học viên đạt tầm mức toàn cầu hóa, NHG đang thu hút khoảng 35.000 học sinh, sinh viên theo học thường xuyên tại các cấp.

Thành lập Hội đồng giáo dục quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước uy tín có kinh nghiệm và am hiểu xu hướng phát triển giáo dục trên thế giới, NHG qua đó đặt ra các định chế nghiêm ngặt nhằm đảm bảo triết lý giáo dục nhân bản được đề cao - một bản sắc nhờ đó các đối tác quốc tế hợp tác được. Do đó, ngoài việc được giáo dục hình thành nhân cách tốt đẹp, các học viên còn được đào tạo nghề nghiệp vững chắc, thích ứng với những tiến bộ xã hội và hội nhập toàn cầu.

NHG hiện là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hoàn chỉnh chương trình của Tổ chức Tuổi Trẻ Thành Đạt - Junior Achievement (JA) dạy kỹ năng tài chính, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong hệ thống.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc NHG cho biết: “Quốc tế hoá là một trong những tiêu chí mà chúng tôi sử dụng để có cùng cách hiểu về giáo dục nhân bản trong bối cảnh của mình. Chúng tôi nỗ lực toàn tâm cho giáo dục nhân bản, đáp ứng nhu cầu xã hội quan tâm, đưa người học đạt tầm mức quốc tế".

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên