TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Hà Nội sẽ có đường mang tên "Cách mạng Tháng Tám"

07-10-2016 - 12:27 PM | Bất động sản

Thành phố Hà Nội sẽ có đường mang tên "Cách mạng Tháng Tám"
Quảng trường Cách mạng tháng tám trước cửa nhà hát lớn Hà Nội. (Ảnh nguồn Internet).

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu, đề xuất, tham mưu xây dựng phương án đặt tên đường “Cách mạng Tháng Tám”.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các bộ ngành cần phải nghiên cứu, đề xuất phương án về biển tên của Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, bảo đảm trang trọng, nghiêm túc, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đúng quy định của nhà nước. Ngoài ra cần khẩn trương thẩm định, hoàn thiện Quy hoạch hệ thống tượng đài trên địa bàn thành phố đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Lê Hồng Sơn cũng giao Ban Thi đua khen thưởng thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng cho các cá nhân, tổ chức chiến sĩ Việt Minh thành Hoàng Diệu, báo cáo UBND Thành phố.

Đến nay tại Thành phố Hà Nội, tên Cách mạng Tháng Tám đã được sử dụng và đặt tên cho Quảng trường và Vườn hoa trước khu vực Nhà hát Lớn, là địa điểm tổ chức mít tinh tổng khởi nghĩa lớn của quần chúng cách mạng và Việt Minh. Đồng thời, nơi đây là khu vực có không gian cảnh quan đẹp, có nhiều công trình kiến trúc có giá trị và cũng là địa điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện văn hóa của Thủ đô.

Trước đó ngày 18/8, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, nhiều ý kiến tâm huyết của các vị lão thành cách mạng đã chia sẻ với lãnh đạo thành phố về việc Hà Nội cần đề cao và tự hào với những thành quả mà Cách mạng tháng Tám mang lại. Đặc biệt, Hà Nội cần lưu lại dấu ấn bằng cách đặt tên cho một con đường ở Thủ đô mang tên Cách mạng Tháng Tám.

Tuệ Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên