TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Kon Tum phát hiện chùm 7 ca F0 trong cộng đồng, khẩn cấp khoanh vùng chặn dịch

24-10-2021 - 13:50 PM | Thời sự

Tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, sau khi phát hiện chùm 7 ca F0 trong cộng đồng, từ ngày hôm qua đến sáng nay (24/10), chính quyền và lực lượng chức năng thành phố đã tổ chức khoanh vùng dịch tễ tạm thời để thực hiện các biện pháp kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh.

Chùm 7 ca F0 trong cộng đồng ở thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum được phát hiện tại Tổ 6, đường Hà Huy Tập, phường Quang Trung.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Kon Tum cho biết 1 trong 7 ca F0 này là T.T.A, 34 tuổi từ thành phố Đà Nẵng về tỉnh thực hiện xong việc cách ly tập trung và về nhà bằng xe taxi vào sáng 17/10 để tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà. Ngày 22/10 T.T.A được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 23/10 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phát hiện có ca F0 là người thực hiện cách ly tại nhà, lực lượng y tế tiến hành truy vết tổ chức xét nghiệm phát hiện có 3 F1 dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra phát hiện thêm 3 trường hợp nữa sinh sống tại khu vực khoanh vùng dịch tễ với các F0 nêu trên dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện chùm 7 ca F0 trong cộng đồng ở phường Quang Trung, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Kon Tum chỉ đạo thực hiện ngay việc khoanh vùng dịch tễ tạm thời đoạn đường Hà Huy Tập với chiều dài 200m (từ ngã tư Nguyễn Sinh Sắc và Hà Huy Tập đến ngã tư Âu Cơ và Hà Huy Tập) để triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Trong cả ngày và đêm qua, Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum đã huy động lực lượng tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng khu vực dân cư được khoanh vùng dịch tễ để đánh giá tình hình dịch bệnh tại cộng đồng; tổ chức thần tốc truy vết, áp dụng biện pháp phòng chống dịch phù hợp quyết tâm không bỏ sót các đối tượng tiếp xúc. Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho khu vực cách ly tạm thời vùng dịch tễ.

Sáng nay (24/10),  trên địa bàn thành phố Kon Tum trời có mưa to và kéo dài gây rất nhiều khó khăn, vất vả cho lực lượng chức năng trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh.

Ngoài chùm 7 ca F0 được phát hiện trong cộng đồng ở phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, sáng nay 24/10 tỉnh Kon Tum cũng phát hiện có 3 ca F0 trong khu cách ly. Các F0 này tự phát về tỉnh từ vùng dịch Covid-19 phía Nam. Tính đến sáng nay tỉnh Kon Tum đã ghi nhận tổng cộng 200 ca F0, trong đó 15 ca phát hiện tại cộng đồng./.

Theo Khoa Điềm

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên