TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Phủ Lý đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ chiều nay 23/8

23-09-2021 - 15:56 PM | Thời sự

Thành phố Phủ Lý đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ chiều nay 23/8

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý đã ký tờ trình đề nghị UBND tỉnh Hà Nam áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với thành phố Phủ Lý. Thời gian đề nghị giãn cách từ 18 giờ ngày 23/9.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, diễn biến của đợt dịch mới tại thành phố Phủ Lý vẫn rất phức tạp.

Cụ thể, thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real-Time PCR, trong ngày và đêm 22/9, CDC tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện thêm 14 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470 là chị Đ.T.T., ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, thành phố Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 19/9, đến sáng nay (23/9), Hà Nam ghi nhận 49 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

 Thành phố Phủ Lý đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ chiều nay 23/8  - Ảnh 1.
 Thành phố Phủ Lý đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ chiều nay 23/8  - Ảnh 2.

Nhiều khu phố, khu dân cư tại thành phố Phủ Lý bị phong toả, bảo vệ nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch - Ảnh: Hoàng Long


Đáng chú ý là trong các ca dương tính của đợt dịch này, có tới hơn 20 học sinh thuộc các trường học trên địa bàn và hàng chục công nhân, người lao động ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong tỉnh.

Đặc biệt, nhiều ca dương tính đến nay chưa tìm được nguồn lây .

Trước diễn biến phức tạp của dịch, sáng nay, 23/9, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý, ông Trương Quốc Bảo đã có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Hà Nam áp dụng biện pháp cách ly xã hội đối với toàn thành phố Phủ Lý theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian đề nghị bắt đầu thực hiện giãn cách là từ 18 giờ ngày 23/9.

 Thành phố Phủ Lý đề nghị thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ chiều nay 23/8  - Ảnh 3.

Tờ trình của UBND thành phố Phủ Lý đề nghị giãn cách xã hội toàn thành phố - Ảnh: Hoàng Long

“Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý đang diễn biến rất phức tạp, phát sinh nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 (không rõ nguồn lây) ở 13 đơn vị phường, xã, trong đó nhiều ca là học sinh, công nhân.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh với ưu tiên hàng đầu là bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ cho nhân dân và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội của tỉnh, UBND thành phố trân trọng đề nghị UBND tỉnh áp dụng thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý”, tờ trình của UBND thành phố Phủ Lý nêu.

Nguồn tin của Tiền Phong tại Hà Nam cho biết, sau khi tiếp nhận tờ trình, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam đã họp và cơ bản đồng ý với đề xuất nêu trong tờ trình trên.

Trong một diễn biến liên quan đến việc giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý, đại diện Sở Công thương tỉnh Hà Nam cho biết, nhận định đợt dịch này rất phức tạp nên ngay từ khi bắt đầu xuất hiện dịch, Sở Công thương đã yêu cầu Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, nhất là Phòng Kinh tế thành phố Phủ Lý đẩy mạnh tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân và nhân dân sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu sẵn có và đẩy mạnh sản xuất để ứng phó với dịch bệnh trong thời gian dài và liên tục.

Đặc biệt, Sở Công thương Hà Nam đã chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị sản xuất, kinh doanh chủ động phương án đảm bảo nguồn hàng ổn định. Theo đó, các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh đều đã có kế hoạch dự trữ, tăng lượng hàng hóa lên thêm ít nhất 30% so với ngày thường.

Như vậy, nếu thực hiện giãn cách, người dân thành phố Phủ Lý không cần lo lắng về việc khan hiếm hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu .

Sáng 23/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Hà Nam đã tổ chức tiếp nhận kinh phí của các doanh nghiệp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam.

Tại lễ tiếp nhận, đại diện Công ty CP xi măng Thành Thắng Group đã ủng hộ mua trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh 10 tỷ đồng; Tổng công ty xi măng Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty Cổ phần WESTERN PCIJIC ủng hộ 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đã bày tỏ lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, mong các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ để “tăng lực” cho công tác phòng chống đợt dịch đang diễn biến phức tạp tại tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng cam kết sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp Hà Nam hoạt động, phục hồi, phát triển trong và sau dịch.

Theo Hoàng Long

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên