TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành phố Thủ Đức đã có phương án nhân sự bộ máy chính quyền năm 2021

Dự kiến trong năm đầu tiên thành lập (năm 2021), cơ quan đảng của thành phố Thủ Đức sẽ có 128 người thuộc biên chế công chức và hợp đồng lao động.

Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản tham mưu UBND TPHCM trình Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021.

Hiện tổng số cán bộ, công chức, viên chức tại Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức là 1.221 người (trong đó biên chế công chức là 984 người, hợp đồng lao động là 143 người). Sau khi sáp nhập 3 quận trên để thành lập thành phố Thủ Đức, có 822/1.221 người tiếp tục làm việc. Số lượng dôi dư là 399 người, thành phố đã có phương án cụ thể và sẽ thực hiện từ nay đến năm 2025.

Dự kiến trong năm đầu tiên thành lập (năm 2021), cơ quan đảng của thành phố Thủ Đức sẽ có 128 người thuộc biên chế công chức và hợp đồng lao động, gồm Bí thư, Phó bí thư, Chánh văn phòng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra và trưởng các ban: Tổ chức, Tuyên giáo, Dân vận. Đến năm 2025, số lượng biên chế công chức và hợp đồng lao động khối Đảng rút xuống còn 92 người.

UBND thành phố Thủ Đức được Sở Nội vụ TPHCM đề xuất 657 người thuộc biên chế công chức và hợp đồng lao động, bao gồm 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch, thủ trưởng các đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND, Nội vụ, Tư pháp, Tài chính - Kế hoạch, Tài nguyên – Môi trường, Lao động Thương binh và Xã hội, Văn hoá Thông tin, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Quản lý đô thị, Kinh tế, Thanh tra. Đến năm 2025, số lượng biên chế công chức và hợp đồng lao động rút xuống còn 459 người.

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức và các tổ chức đoàn thể thành phố Thủ Đức có 112 người thuộc biên chế công chức và hợp đồng lao động, bao gồm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Đến năm 2025, số lượng biên chế công chức và hợp đồng lao động rút xuống còn 76 người.

Thành phố Thủ Đức đã có phương án nhân sự bộ máy chính quyền năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc thành phố Thủ Đức trong tương lai

Trong năm 2021, các đơn vị sự nghiệp thuộc Thành uỷ thành phố Thủ Đức (gồm Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Nhà thiếu nhi) có 39 người thuộc biên chế công chức, hợp đồng lao động và sau năm 2025 còn lại 30 người.

Các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố Thủ Đức (gồm các trung tâm Thể dục thể thao, Văn hoá, Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên) có 246 người thuộc biên chế công chức, hợp đồng lao động và sau năm 2025 chỉ còn 165 người.

Theo Duy Phương

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên