MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thành phố xa hoa nhất thế giới "tê liệt" sau trận mưa lịch sử: Trung tâm thương mại cao cấp tại Dubai bị úng nước

18-04-2024 - 10:06 AM | Sống

Thành phố xa hoa nhất thế giới "tê liệt" sau trận mưa lịch sử: Trung tâm thương mại cao cấp tại Dubai bị úng nước

Thành phố xa hoa bậc nhất thế giới hoàn toàn "tê liệt" sau khi hứng chịu trận mưa chưa từng có trong 75 năm trở lại đây vào hôm 16/04 vừa qua.

Kể từ cuối tuần qua, khu vực Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã phải hứng chịu cơn bão dữ gội, gây ra mưa lớn kéo dài và tình trạng ngập úng nghiêm trọng ở nhiều nơi, điển hình như Bahrain, Oman, một phần của Qatar và Dubai.

Thành phố xa hoa nhất thế giới

Ngập lụt kinh hoàng tại Dubai, nơi nổi tiếng khô nóng và hiếm khi có mưa

Trận mưa lịch sử với lượng mưa đo được là 100mm, bằng lượng mưa trong vòng 1 năm đến 1 năm rưỡi tại Dubai, đã khiến thành phố này hoàn toàn bị tê liệt khi các hoạt động di chuyển bằng đường hàng không, đường bộ hay những phương tiện công cộng đều gặp khó khăn do ngập lụt nghiêm trọng.

Theo như hình ảnh được đăng tải lên các trang mạng xã hội, nhiều con đường, sân bay cũng như ga tàu điện tại Dubai hoàn toàn chìm trong biển nước. Trong khi đó, nhiều đoạn video ghi lại hình ảnh bên trong các trung tâm mua sắm nổi tiếng như Dubai Mall hay Mall of the Emirates đã thu hút được nhiều lượt xem và chia sẻ trên X.

Thành phố xa hoa nhất thế giới
Thành phố xa hoa nhất thế giới

Nước tràn vào trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay tại Dubai (Nguồn: X)

Một trong những video lan truyền cho thấy các trung tâm thương mại này bị nước tràn vào và dâng lên đến mắt cá chân. Trong khi đó, trần của nhiều cửa hàng hay hành lang trong trung tâm cũng bị dột, tạo thành nhiều vết nứt trên trần nhà.

Trước tình cảnh này, nhiều nhân viên tại trung tâm mua sắm đã buộc phải tháo chạy khỏi cửa hàng hoặc cố gắng hút nước, lau dọn cửa hàng nhưng mực nước quá lớn xả xuống trong thời gian ngắn khiến họ không thể làm gì hơn.

Cảnh tượng trước store của thương hiệu Chanel, Fendi, Van Cleef & Arpels, DIOR,...khiến nhiều người "khóc thét" (Nguồn: X)

Hiện tại, cơn bão kéo theo mưa lớn và ngập lụt này đã khiến 18 người thiệt mạng tại Oman, đồng thời gây thiệt hại lớn về tài sản và các công trình công cộng tại Dubai cũng như UAE. Reuter cho biết, Các nhà chức trách và cộng đồng trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang bắt đầu tiến hành dọn dẹp sau khi nước lũ rút xuống.

Nguồn: HinduTimes, RT

Theo Thanh Tâm

Phụ nữ số

Từ Khóa:
Trở lên trên