TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thánh tiên tri" của World Cup 2018 được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chờ ngày bóng lăn

13-06-2018 - 15:12 PM | Sống

"Thánh tiên tri" của World Cup 2018 được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chờ ngày bóng lăn

Nếu như World Cup 2010 có "thánh tiên tri" bạch tuộc Paul, năm nay chú mèo lông trắng muốt, mắt xanh Achilles sẽ là "linh vật" dự đoán kết quả các trận đấu trong giải bóng đá hot nhất hành tinh.

Achilles là một con mèo điếc ở bảo tàng Hermitage, Saint Peterburg. Trong khi những người hâm mộ bóng đá đau đầu đánh giá các đội bóng, tính toán xác suất thắng thua, mèo Achilles sẽ dự đoán kết quả bằng "trực giác".

Vào buổi sáng của ngày diễn ra các trận đấu, mèo Achilles sẽ được lựa chọn giữa 2 bát thức ăn có dán cờ của 2 đội tuyển thi đấu. Mèo chọn bát có cờ của đội tuyển nào thì cũng có nghĩa là nó dự đoán đó là đội chiến thắng. 

Theo bác sĩ thú y Anna Kondrateyeva - người chăm sóc chú mèo Achilles, vì bị điếc nên nó có trực giác đặc biệt hơn so với các chú mèo khác: "Mèo Achilles hoàn toàn không thiên vị vì nó không thể nghe thấy bất kỳ lời bình luận nào từ người hâm mộ. Nó có thể cảm nhận và dự đoán thắng thua của các đội bóng bằng trái tim và giác quan đặc biệt".

Thánh tiên tri của World Cup 2018 được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chờ ngày bóng lăn  - Ảnh 1.

Chú mèo đặc biệt này không được lựa chọn để trở thành linh vật của World Cup 2018 một cách ngẫu nhiên. Trước đó, mèo Achilles từng dự đoán chính xác kết quả của nhiều trận đấu bóng đá tại địa phương. Năm ngoái, nó đã dự đoán chính xác kết quả hòa 1 - 1 cho trận đấu trong giải Confederations Cup 2017 tại nơi nó sinh ra.

Hiện tại, chú mèo đang bận rộn với việc chuẩn bị cho kỳ World Cup 2018. Hàng ngày, mèo Achilles được chăm sóc với chế độ ăn đặc biệt, luyện tập bằng máy tập thể dục để có thể chất tốt nhất.

Thánh tiên tri của World Cup 2018 được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chờ ngày bóng lăn  - Ảnh 2.

Mèo Achilles sẽ trở thành "thánh tiên tri" của World Cup 2018.

Kể từ Euro 2008 và World Cup 2010, bạch tuộc Paul nổi tiếng với tài tiên tri kết quả các trận đấu, thế giới bóng đá đã xuất hiện thêm nhiều "nhà tiên tri" động vật. Cụ thể, trong Euro 2008, bạch tuộc Paul đã dự đoán chính xác kết quả của 12/14 trận đấu. Trong World Cup 2010, chú bạch tuộc đã trở nên nổi tiếng là "thánh tiên tri" khi dự đoán chính xác kết quả thắng thua của tất cả các trận đấu có đội tuyển Đức tham gia.

Tại World Cup 2014, "nhà tiên tri" gấu Misa - thành viên một đoàn xiếc của Nga, cũng trở nên nổi tiếng với khả năng dự đoán chính xác nhiều trận đấu.

Nhiều người hy vọng, mèo Achilles cũng sẽ kế thừa "linh vật" của các năm trước để trở thành "thánh tiên tri", giúp các cho các trận đấu tại World Cup 2018 sắp tới thêm phần kịch tính, hấp dẫn.

Minh An

Theo Thời đại/Euronews

Trở lên trên