MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Thánh tiết kiệm" Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền

18-11-2021 - 13:26 PM | Sống

"Thánh tiết kiệm" Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền

Cô gái Nhật Bản sống tằn tiện qua ngày, đến năm 33 tuổi thành công mua được 3 căn nhà bạc tỷ rồi cho thuê và nghỉ hưu sớm.

Với nhiều người, chuyện mua nhà tậu xe khi tuổi còn trẻ là điều vô cùng xa xỉ. Bởi để thực hiện những điều đó, họ cần phải có một khoản tiền rất lớn. Nếu bạn chỉ làm công ăn lương bình thường hay gia đình không có điều kiện kinh tế thì những chuyện này lại càng xa vời.

Vậy mà cô gái có tên Saki Sang đến từ Nhật Bản lại có thể làm điều "phi thường" đó khi mua được 3 bất động sản tiền tỷ ở tuổi 33 chỉ bằng cách tiết kiệm tiền. Thậm chí câu chuyện của cô nổi tiếng đến mức, truyền thông xứ sở mặt trời mọc đã gọi người phụ nữ này là "cô gái tiết kiệm nhất Nhật Bản" bởi khả năng tiết kiệm siêu đẳng.

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền - Ảnh 1.

Saki Sang đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama. Trước đó,cô chỉ là một nhân viên bình thường tại một công ty bất động sản. Mức lương 260.000 yên/tháng (khoảng 44 triệu VNĐ) chỉ đủ để cô trang trải cuộc sống, việc mua nhà gần như là không tưởng. Vậy mà nhờ khả năng dành dụm và lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận, cô đã gặt hái được thành quả như hiện tại.

Saki từng chia sẻ, ngay từ năm 18 tuổi, cô đã có mục tiêu là mua 3 căn nhà trước 34 tuổi và có một quán cà phê mèo của riêng mình khi bước sang tuổi 35.

Nói là làm, sau khi tốt nghiệp, cô tập trung đi làm kiếm tiền và tiết kiệm. Hầu hết, tiền lương của Saki đều dành cho việc tích góp, cô chỉ dùng một khoản nhỏ để chi tiêu cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Để đạt được mục tiêu này, Saki-san đã xây dựng một bộ quy tắc tiết kiệm tiền và buộc bản thân phải tự giác tuân thủ.

Theo đó, Saki không mua đồ đắt tiền mà chỉ săn đồ ăn giảm giá ở siêu thị. Cô cho biết: "Đồ không giảm giá thì nhất định không mua". Trong suốt 15 năm, Saki không bỏ ra một đồng nào để mua quần áo, giày dép mới mà chỉ xài lại đồ cũ hoặc mặc đồ của bạn bè không dùng đến. Thậm chí, một nửa số giày trong tủ giày là dung lại của mẹ cô ấy.

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền - Ảnh 2.

Ngoài ra, một số đồ dùng không dùng đến đều được Saki đem bán. Theo Saki, việc này vừa tránh gây lãng phí mà giúp cô kiếm được kha khá tiền. Thậm chí, cô còn sẵn sàng bán đi mái tóc của mình để có thêm một khoản nho nhỏ cho mục tiêu tiết kiệm dài hạn và tính toán chính xác các khoản chi tiêu hàng ngày. Ngay cả khi chỉ tiêu tốn 1 yên để đi siêu thị, cô cũng phải ghi chú rõ ràng trong sổ.

Về ăn uống, Saki tự đặt ra quy định nghiêm ngặt và khống chế bản thân "mỗi ngày không tiêu vượt quá 200 yên (40.000 đồng)". Cụ thể, cô dùng bữa sáng với một lát bánh mì phủ bơ chỉ 24 yên (5 ngàn đồng). Bữa trưa là bento tự làm với giá chỉ 79 yên (16 ngàn đồng). Đối với bữa tối, Saki chỉ ăn mì udon với một ít củ cải giảm giá ở cửa hàng tiện lợi, tổng cộng là 50 yên ( tương đương 10 nghìn đồng). Đỉnh cao của sự tiết kiệm là Saki còn không mua bát mà ăn trực tiếp trong nồi để tiết kiệm nước và giảm được một khoản tiền mua sắm.

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền - Ảnh 3.

Với Saki, cô chỉ cần ăn nhiêu đó là đủ, dù ăn uống đạm bạc nhưng điều quan trọng là việc này giúp cô tiết kiệm tiền.

Về phần đi lại, Saki cũng chọn cách đi xe đạp thay vì dùng phương tiện công cộng để di chuyển.

Cuối cùng, sau hơn mười năm sống trong cảnh ‘cơ cực’, Saki cũng mua được căn nhà đầu tiên ở tuổi 27 với trị giá lên tới 10 triệu yên (khoảng 2 tỷ đồng). Cô sống một mình ở tầng một và cho người khác thuê lại tầng hai, kiếm được 76.000 yên (khoảng 5.000 nhân dân tệ) tiền thuê nhà một tháng.

Khi mục tiêu giai đoạn đầu của kế hoạch hoàn thành vào năm 2013, Saki lại bắt đầu nỗ lực cho giai đoạn hai của mục tiêu. Đến năm 2017, Saki-san "tậu’’ căn nhà thứ hai với giá trị 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ), và lại cho thuê.

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền - Ảnh 4.

Năm 2009, Saki-san 33 tuổi đã mua một biệt thự dành cho một gia đình trị giá 27 triệu yên (tương đương 5,9 tỷ VNĐ), một con số khá ấn tượng!

Mặc dù đã hoàn thành các mục tiêu ban đầu và đạt được tự do về tiền bạc, Saki Sang vẫn kiên định với lối sống của mình trong nhiều năm, bởi ước mơ sau cùng của cô là mở một quán cà phê mèo, trở thành bà chủ của chính mình.

Sau đó không lâu, quán cà phê Mèo của cô cũng đã khai trương, trước một năm so với kế hoạch. Dù việc kinh doanh của quán không được tốt lắm, Saki-san vẫn tiếp tục công việc của mình vì dù sao thì cô cũng đã có tiền thuê nhà.

Thánh tiết kiệm Nhật Bản: Tiêu 1 yên cũng phải vắt óc nghĩ, chỉ ăn mì sống qua ngày nhưng đến năm 33 tuổi đã sở hữu 3 BĐS bạc tỷ cho thuê, an nhàn ngồi đếm tiền - Ảnh 5.

Saki-san nói: "Mặc dù sống keo kiệt với bản thân, nhưng tôi lại rất hào phóng với mèo. Mèo của tôi đã cho tôi một tuổi thơ hạnh phúc, do vậy tôi mong rằng sau này có thể cho nó một cuộc sống tốt đẹp hơn, đây có thể coi là sự báo đáp."

Hiện tại, mỗi lần nhìn thấy những thành quả đã tạo ra, Saki luôn cảm thấy số tiền dành dụm suốt mười lăm năm qua quả là xứng đáng.

"Ở độ tuổi 33, tôi có thể dựa vào bản thân để đạt được những mục tiêu mà hầu hết các bạn cùng lứa tuổi của tôi không thể đạt tới, đó là một điều rất mạnh mẽ", cô chia sẻ.

(Theo Sohu, Toutiao)

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên