MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị tạm dừng việc cưỡng chế thu hồi đất giao cho một dự án tại Phú Quốc

27-05-2016 - 17:21 PM | Bất động sản

Sáng ngày 27/5/2016, Thanh tra Bộ Xây dựng đã tiếp và nhận đơn kiến nghị khẩn cấp của ông Nguyễn Thanh Hoàng và bà Ngô Kim Hạnh, trú tại số 75 đường Mạc Cửu, khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đề nghị ngừng thi hành Quyết định cưỡng chế số 924/QĐ – CC ngày 22/4/2016 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Những bằng chứng công dân cung cấp cho Cơ quan thanh tra cho thấy: ông Nguyễn Thanh Hoàng và bà Ngô Kim Hạnh có ký Hợp đồng chuyển nhượng thành quả lao động và nguồn gốc đất từ ông Châu Danh và ông Trần Văn Thơm với tổng diện tích đất là 7,2 ha. Theo nội dung Hợp đồng chuyển nhượng thì diện tích đất này có nguồn gốc khai hoang, trồng trọt từ những năm 1977 – 1978. Đất không có tranh chấp; không nằm trong quy hoạch đất rừng do Nhà nước quản lý.

Theo nhận định ban đầu của Thanh tra Bộ Xây dựng: Nội dung đơn kiến nghị khẩn cấp của công dân là có cơ sở. Việc UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định cưỡng chế số 924/QĐ – CC ngày 22/4/2016 để thu hồi đất và giao cho một dự án khác mà không tổ chức đối thoại, không thỏa thuận đền bù với công dân là không đúng quy định pháp luật.

Căn cứ Luật Khiếu nại, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chính thức gửi văn bản tới UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị tạm ngừng thực hiện Quyết định số 924/QĐ – CC; tổ chức đối thoại, thỏa thuận đền bù thỏa đáng và giải quyết khiếu nại của công dân đúng trình tự pháp luật, tránh khiếu nại vượt cấp; báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng và trả lời công dân.

Theo Mai Thanh

Báo Xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên