TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ tiếp nhận 56 tin tố giác tham nhũng, quà Tết

04-02-2017 - 09:40 AM | Thời sự

Thanh tra Chính phủ tiếp nhận 56 tin tố giác tham nhũng, quà Tết

Chiều 3/2, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục chống tham nhũng – Thanh tra Chính phủ biết, thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, điện thoại đường dây nóng của cơ quan này đã tiếp nhận 56 nguồn tin tố giác tham nhũng, biếu quà Tết trái quy định.

Cụ thể, đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng và Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt đã tiếp nhận 33 nguồn tin tố giác các hành vi liên quan đến tham nhũng, chủ yếu là hành vi nhũng nhiễu của lực lượng thực thi nhiệm vụ có tiếp xúc với dân và 23 nguồn tin tố giác liên quan đến việc biếu, tặng quà Tết trái quy định.

“Theo đó, TTCP đã chuyển 19 nguồn tin tới các cơ quan có chức năng, người đứng đầu các bộ, ngành, địa phương để tổ chức điều tra, xác minh, xử lý theo quy định. Còn 4 nguồn tin, Cục chống tham nhũng đang nghiên cứu, báo cáo Tổng thanh tra để lồng ghép vào các nội dung thanh tra tới đây” – ông Phạm Trọng Đạt thông tin.

Cũng theo ông Phạm Trọng Đạt, mặc dù lượng thông tin tố giác tham nhũng cũng như biếu, tặng quà Tết thông qua đường dây nóng của TTCP giảm hơn cùng kỳ năm 2016, tuy nhiên đây là những thông tin “chất lượng hơn”, có cơ sở hơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2016, đường dây nóng của Cục Chống tham nhũng đã tiếp nhận được 156 nguồn tin (điện thoại trực tiếp và nhắn tin) tố giác tham nhũng. Trong đó có 66 nguồn tin có liên quan đến việc tặng quà, nhận quà sai với quy định; 50 nguồn tin có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng.

Trước đó, để triển khai hiểu quả công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong dịp Tết nguyên đán, TTCP đã có văn bản số 3424 gửi các bộ, ngành, địa phương đề nghị thực hiện nghiêm túc các quy định nêu trên của Đảng và Thủ tướng Chính phủ, đồng thời yêu cầu nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Về nội dung trên, ông Phạm Trọng Đạt cho biết, mặc dù hạn chót báo cáo công tác nắm tình hình việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 là ngày 6/2, nhưng đã có một số địa phương gửi báo cáo. Theo báo cáo của các địa phương này thì không phát hiện trường hợp nào vi phạm.

Theo Dương Lê

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên