MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5

13-09-2016 - 14:26 PM | Bất động sản

Dự án Khu dân cư Phi Long 5 bị thanh tra các nội dung như thủ tục đầu tư, bồi thường giải phóng mặt bằng, hợp đồng góp vốn...

Thanh tra TP HCM vừa công bố quyết định thanh tra ngày 5-9 -2016 của Thanh tra TP về thanh tra toàn diện Dự án Khu dân cư Phi Long 5 (Lô số 5 – Khu 9A+B – Đô thị mới Nam TP, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM) do Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Nam (nay là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Văn hóa Việt) làm chủ đầu tư.

Nội dung thanh tra gồm: Việc lập thủ tục đầu tư và được chấp thuận đầu tư xây dựng tại dự án theo phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và phê duyệt thiết kế kỹ thuật hạng mục san nền của Ban Quản lý Khu Nam; việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; việc lập thủ tục thu hồi, giao đất để các cơ quan có thẩm quyền trình UBND TP ra quyết định giao đất.

Việc ký kết và thực hiện các hợp đồng tư vấn (thiết kế, giám sát), hợp đồng thi công với đơn vị thi công; tiến độ thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, xây dựng nhà ở, công viên cây xanh,… tại dự án; việc ký kết các hợp đồng hợp tác nhận góp vốn của công ty với người dân tại dự án.

Các hạng mục xây dựng không đúng so với phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền; việc kiểm tra, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và việc chấp hành của công ty tại dự án.

Tình hình hoạt động thu, chi, kết quả hoạt động kinh doanh trong quá trình thực hiện dự án; việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với ngân sách nhà nước: các khoản thuế liên quan đến dự án, tiền sử dụng đất, các khoản nghĩa vụ tài chính khác (nếu có).

Tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các hộ dân tại dự án. Việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người dân liên quan đến dự án và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý kiến nghị, phản ánh của cơ quan có thẩm quyền (Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Bình Chánh).

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đắc Trung, Phó Trưởng Phòng 1, Thanh tra TP làm trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi dự án bắt đầu thực hiện đến ngày 31-7-2016.

Theo Trường Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên