TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước

05-12-2017 - 18:29 PM | Bất động sản

Ngày 5/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản về việc công bố quyết định thanh tra gửi UBND TP Đà Nẵng.

Theo đó, văn bản số 2993 (ngày 29/11/2017) của Thanh tra Chính phủ cho biết: thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định số 2906 (ngày 20/11/2017) của Tổng Thanh tra Chính phủ về thanh tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà, thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là dự án The Sunrise Bay nằm ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu).

Theo quy định của Luật thanh tra, Đoàn thanh tra tiến hành công bố quyết định thanh tra này tại UBND TP Đà Nẵng vào ngày 6/12. Thanh tra Chính phủ đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng bố trí thời gian, địa điểm, thành phần dự họp và chuẩn bị báo cáo để việc công bố quyết định thanh tra đúng quy định pháp luật.

Dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là Dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng) có vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất ở Đà Nẵng, được thiết kế như một vầng trăng khuyết nằm ven biển. Dự án nằm ở vị trí “đất vàng” ở trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng). Được biết hiện chủ đầu tư dự án đã công bố bán nhà. Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin về việc dự án có hàng loạt sai phạm về môi trường, mục đích sử dụng đất, khuất tất trong thủ tục đầu tư… khiến dư luận xôn xao.

Liên quan đến các dự án ở bán đảo Sơn Trà, mới đây, ngày 24/11, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản số 9600 gửi các sở: Tư pháp, TN&MT, Cục thuế, UBND các quận, huyện, cùng các văn phòng đăng ký đất đai và các phòng công chứng yêu cầu tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà để ).

Lý do việc tạm dừng này là để đảm bảo công tác phục vụ các hoạt động thanh tra theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Tổng Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên