MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thành triệu phú USD nhờ thắng kiện người yêu cũ tội quấy rối

29-09-2022 - 21:54 PM | Sống

Người đàn ông Mỹ đã chính thức kiện người yêu cũ quấy rối gia đình và tung ra những hình ảnh nhạy cảm của anh ta.

Thomas Wesley Pentz hay còn được biết đến với nghệ danh Diplo, là một nam DJ, nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Anh sinh năm 1978 tại Mississippi, hoạt động âm nhạc từ năm 1997 đến nay. 

Diplo là cái tên không mấy xa lạ đối với cộng đồng underground EDM. Anh chàng người Mỹ đa tài này đi lên từ dự án âm nhạc Major Lazer, sau đó bắt đầu hợp tác với các nghệ sĩ tên tuổi như Britney Spears, Madonna, Katy Perry, Shakira, Justin Bieber… Các đêm diễn của Diplo thường thu hút hàng nghìn khán giả và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đối tác nổi tiếng.

Biết nhìn xa và sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng âm nhạc đã giúp Diplo trở thành cái tên đáng chú ý trong thế giới EDM với khả năng sáng tác nhạc đỉnh cao. Anh chia sẻ: "Tôi thành công vì có thể nhìn thấy mọi thứ trước khi người khác làm".

Tuy nhiên, thời gian gần đây, dư luận lại nhắc đến Diplo nhiều hơn khi anh vướng tới lùm xùm kiện cáo. Anh đã đệ đơn chống lại một phụ nữ vì tội quấy rối và trả thù bằng hình ảnh “nhạy cảm”. Người này chính là bạn gái cũ của anh, Shelly Auguste. Cả hai từng hẹn hò với nhau trong một thời gian, rồi chia tay vào năm 2020. Đáng chú ý, chỉ 1 tháng sau khi mối quan hệ kết thúc, đôi bên đã đưa nhau vào một cuộc chiến pháp lý dài dòng. 

Thành triệu phú USD nhờ thắng kiện người yêu cũ tội quấy rối - Ảnh 1.

Trong đơn, Shelly cáo buộc Diplo đã ép buộc cô trong mối quan hệ, đồng thời chia sẻ những nội dung nhạy cảm liên quan tới cô cho người khác. Tuy nhiên, cuối cùng cáo buộc của Shelly đã bị bác bỏ.

Trong năm 2021, Diplo đã đệ đơn kiện ngược lại Shelly với cáo buộc rằng cô đã quấy rối anh và gia đình, lén theo dõi và xâm phạm đời sống riêng tư của anh. Những người thân của Diplo bị Shelly “spam” tin nhắn với nhiều nội dung đe dọa, đính kèm hình ảnh nhạy cảm của chính nam DJ này. Trong đơn kiện, đại diện nam nghệ sĩ cho rằng Auguste đã tạo mối quan hệ gần gũi với anh nhằm “thu thập những thông tin bảo mật, mang tính cá nhân về anh ấy để nổi tiếng và được chú ý”.

Theo những thông tin được trình bày trong các tài liệu nộp lên toà án, ngay khi nhận thấy sự kì lạ ở bạn gái mình, Diplo đã cố gắng giữ khoảng cách với cô. Mọi chuyện bắt đầu tệ đi khi nam nghệ sĩ chặn các tài khoản mạng xã hội của Auguste, khiến cô càng thêm tức giận. Sau đó, cô đã xuất hiện tại nơi ở của anh mà không báo trước, tạo ra những tài khoản mạng xã hội giả mạo và gửi những hình ảnh nhạy cảm của Diplo cho bạn bè, gia đình anh. Chưa dừng lại ở đó, nam nghệ sĩ cho biết Auguste còn đăng những bức ảnh khỏa thân của anh lên tài khoản Instagram có 4.000 người theo dõi của cô.

Thành triệu phú USD nhờ thắng kiện người yêu cũ tội quấy rối - Ảnh 2.

Tháng 12 năm 2020, Diplo đã phải đệ đơn yêu cầu lệnh cấm tạm thời để ngăn cô liên lạc hay đến gần anh và gia đình do cảm thấy những hành vi của bạn gái ngày một trở nên đáng lo ngại hơn, đồng thời phải xoá bỏ toàn bộ hình ảnh nhạy cảm mà cô đã đăng tải. 

Tuy nhiên, anh cho biết, Auguste vẫn vi phạm lệnh cấm và tiếp tục quấy rầy mẹ của các con anh bằng những tin nhắn “kinh tởm”. Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ, mình phải bán căn nhà ở Los Angeles để bảo vệ gia đình khỏi Auguste vì sợ cô lại xuất hiện không báo trước. 

“Khi Đơn khiếu nại này được làm rõ, thân chủ của tôi và gia đình anh ấy đã bị cô Auguste quấy rối, đeo bám và lạm dụng quá lâu,” quản lý của Diplo tuyên bố. “Đã đến lúc tòa án vào cuộc và chấm dứt hành vi kinh khủng và nguy hiểm này.”

Vụ kiện của Diplo cuối cùng đã kết thúc gần đây khi tòa án đứng về phía anh. Nam nghệ sĩ được nhận 1,2 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại, phí luật sư và các chi phí khác liên quan đến cuộc tranh cãi. 

Mặc dù DJ không bình luận gì về vụ kiện, luật sư của anh ấy đã đưa ra một tuyên bố bày tỏ lòng biết ơn với phán quyết. “Tất cả chúng tôi đều vô cùng vui mừng cho Wes (Diplo) và gia đình anh ấy,” luật sư nói. “Những gì đã xảy ra ở đây rất đơn giản, công bằng và minh bạch. Thẩm phán đã xem xét tất cả các sự kiện và đánh giá bằng chứng một cách khách quan. Cuối cùng công lý đã thắng thế.”

Phương Thuý

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên