MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thành tỷ phú, Mark Cuban vẫn chơi với những người bạn thuở nghèo khó: Bạn tốt sẽ luôn ở bên nhau bất kể giàu hay nghèo!

27-07-2020 - 14:58 PM | Sống

Cuban kể: "Ngay cả khi là một kẻ phá sản, phải nằm trên sàn, tôi vẫn có nhiều niềm vui và đi chơi cùng bạn bè. Và những người đó giờ đây vẫn là bạn của tôi".

Mark Cuban, doanh nhân và chủ sở hữu đội bóng Dallas Mavericks, trở thành tỷ phú khi ông cùng các nhà sáng lập bán Broadcast.com cho Yahoo với giá 5,7 tỷ USD năm 1999. Lúc đó, ông 40 tuổi. Còn ở thời điểm hiện tại, người đàn ông 61 tuổi có khối tài sản trị giá khoảng 4,3 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết quan niệm sai lầm nhất khi trở nên và giữ vững trạng thái siêu giàu là tiền bạc có thể tự động thay đổi bạn rất nhiều. Cuban nói với người dẫn chương trình Alex Kennedy: "Mọi người đều nghĩ rằng tiền khiến bạn thay đổi. Tất nhiên là nó có thể, trong nhiều khía cạnh, nhưng không hoàn toàn như vậy".

Trước khi sở hữu khối tài sản như bây giờ, Cuban từng trải qua cảm giác phá sản gần như toàn bộ vào đầu những năm 20 tuổi. Ông không đủ điều kiện để mở tài khoản ngân hàng và phải thuê chung một căn hộ có ba phòng ngủ gá 600 USD mỗi tháng với năm người khác. Có những lúc, ông phải ngủ trên sàn nhà hoặc ghế sofa.

Tuy nhiên, Cuban vẫn rất hạnh phúc. Ông kể lại: "Ngay cả khi là một kẻ phá sản, phải nằm trên sàn, tôi vẫn có nhiều niềm vui và đi chơi cùng bạn bè. Và những người đó giờ đây vẫn là bạn của tôi".

Thành tỷ phú, Mark Cuban vẫn chơi với những người bạn thuở nghèo khó: Bạn tốt sẽ luôn ở bên nhau bất kể giàu hay nghèo! - Ảnh 1.

Mark Cuban là "cá mập" nổi tiếng của chương trình Shark Tank Mỹ.

Dù vậy, tìm cách để điều chỉnh các mối quan hệ sau khi trở nên giàu có cần phải có thời gian. Vị tỷ phú chia sẻ: "Phần khó nhất, thực sự là giao tiếp với bạn bè khi bạn vừa giàu lên bởi họ cũng không chắc rằng liệu bạn có còn giống như trước đây hay không và bạn sẽ cư xử ra sao. Tất cả sẽ mất một chút thời gian điều chỉnh nhưng những người bạn thực sự sẽ luôn ở bên bạn".

Đương nhiên, việc có nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn khởi nghiệp với muôn vàn khó khăn, chắc chắn sẽ thay đổi một số thứ. Ví dụ trường hợp của Cuban, tiền khiến ông yên tâm và linh động hơn. Ông nói: "Tôi cảm thấy rất may mắn khi không bị áp lực bởi các hóa đơn, không lo bị cắt điện hay những thứ tương tự. Đó đều là điều khiến tôi đau đầu trong quá khứ. Giờ đây, tôi không cần bận tâm về tiền bạc và do đó, có thể lên lịch trình cho riêng mình".

Bên cạnh đó, Cuban còn có đủ và thậm chí thừa khả năng để nâng cấp cuộc sống. Những thứ đầu tiên ông chi tiêu sau khi trở thành tỷ phú là một chuyến du lịch tiệc tùng đến Las Vegas và kỷ nghỉ trên một hòn đảo trong một ngôi biệt thự xa xỉ.

Ông chia sẻ: "Bất kể quy mô là như thế nào, việc có tiền gấp nhiều lần so với lúc phá sản sẽ thay đổi bạn một chút. Nhưng nó không nhất thiết làm bạn thay đổi nhiều như mọi người vẫn nghĩ. Tôi cho rằng đây là quan niệm sai lầm lớn nhất".

Thời điểm này, sau hơn hai thập kỷ nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới, Cuban nhiều lúc vẫn không thể tin vào sự giàu có của bản thân. Ông nói: "Thậm chí đến nay, mỗi ngày, khi chợt nhận ra mình giàu có tôi đều nghĩ rằng làm thế quái nào điều này lại xảy ra? Sao có thể như vậy được? Tôi luôn cảm kích và không coi đó là điều hiển nhiên cũng như để nó làm hư các con của mình".

Theo TH

Tổ quốc

Trở lên trên