TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: "Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau"

07-07-2022 - 15:23 PM | Sống

Thay vì đi du lịch một mình hoặc với người yêu, một chuyến du lịch cùng hội bạn thân có khi còn tuyệt vời rất nhiều.

"Bao giờ đi du lịch cùng nhau nhé!’’

"Khi nào rảnh, hội chúng ta cùng đi du lịch nhé!"

Đây chắc chắc là những câu nói quen thuộc giữa bạn và hội bạn thân mỗi khi nhắc về những chuyến du lịch cùng nhau, một chuyến đi tạo nên kỷ niệm đẹp, thoải mái bung xoã trước những khoảnh khắc tuổi trẻ. Hay đôi lúc chỉ đơn giản là thời gian nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc, học tập căng thẳng. Một chuyến du lịch cùng với hội bản thân sẽ giúp tinh thần thoải mái, có thể là chính mình và trải nghiệm nhiều thứ hay ho mới trong chuyến đi.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhiều cuộc hẹn du lịch thường xuyên bị "bỏ lỡ" vì nhiều lý do, vô số lần không thể đi được vì quá bận rộn. Thế nên, nếu hội bạn nào có thể đi du lịch cùng nhau thì hãy đi ngay luôn nhé, đi đâu cũng được miễn là cùng nhau trải nghiệm, có nhau trong suốt chuyến đi.

Đi du lịch giúp "hâm nóng" tình cảm, bạn bè lâu ngày không gặp sẽ hiểu nhau hơn

Những chuyến du lịch sẽ giúp hội bạn có thời gian ở bên nhau lâu hơn, tăng thêm sự gần gũi và có những khoảnh khắc mới mẻ với nhau.

Lại Nhật Khoa (23 tuổi, vừa tốt nghiệp ngành Digital Marketing ở Seneca College ở Toronto, Canada), cậu bạn vừa về Việt Nam để làm việc. Nhật Khoa có hội bạn thân gồm 6 người đã chơi với nhau từ thời cấp 3, thế nhưng lên Đại học mới trở thành bạn thân và chơi với nhau.

Nhật Khoa cho biết, nhóm của cậu bạn sau khi thân và chơi với nhau ở Việt Nam thì cứ mỗi 2- 3 tháng khi tất cả cùng sắp xếp công việc là sẽ lên kế hoạch đi du lịch ở đâu đó với nhau. Hội bạn của Nhật Khoa đã đi cùng nhau được các nơi như Côn Đảo, Hà Nôi, Ninh Bình, Miền Tây, Huế, Đà Nẵng, Hội An,... Và chuyến đi gần nhất cách đây khoảng một tuần, nhóm bạn của Nhật Khoa dẫn nhau đi du lịch tại Đà Nẵng.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 2.

Nhật Khoa cùng hội bạn đi Đà Nẵng du lịch

Nhật Khoa chia sẻ, thường thì nhóm bạn của Khoa chỉ gần nhau vài tuần một lần, đều phải chịu áp lực công việc. Thế nhưng "hễ rảnh" là lại rủ nhau đi du lịch, Khoa nói: "Tụi mình hễ rảnh là rủ nhau đi đâu đó cùng nhau, trước hết là để hâm nóng tình bạn, sau đó là cùng nhau gác lại những lo âu, phiền muộn ở nhà, kéo vali cùng nhau khám phá những cái hay của từng nơi chúng mình đặt chân đến".

Khoa cho biết thêm, khi đi du lịch cùng nhau đã giúp nhóm bạn của khoa hiểu nhau hơn. Anh chàng chia sẻ: "Thật ra đi du lịch nhóm điều quan trọng nhất là phải đủ độ hiểu nhau, tụi tớ hay nói vui bằng tiếng miền Tây là “Hiểu cái nết” của nhau, biết rõ gu ăn cách ở cũng là một điều kiện cần để cuộc vui có thể tới bến”. Khoa cũng tâm sự, để hội bạn thân đã ra trường và đi làm có thể chốt được một kế hoạch du lịch cùng nhau không phải là điều dễ dàng, rất mất thời gian và nhiều tính toán.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 3.

Vì tất cả đều đã đi làm, thế nên mỗi chuyến đi là một "hành trình" lên kế hoạch

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 4.
 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 5.

Kỷ niệm đẹp nhất với Khoa là những khoảnh khắc ở bên hội bạn thân

Đi du lịch, hay hội bạn thân nào cũng sẽ có những lúc xích mích nội bộ xảy ra, nói về câu chuyện này, Nhật Khoa hài hước chia sẻ: "Nếu có xích mích thì phải lôi đầu nhau ra nói chuyện, phải nói phải giải thích mới từ từ hiểu nhau nè. Còn lúc mà đang đi du lịch mà lỡ có căng thẳng thì tụi mình đã giao trước khi đi rồi, ai đi chơi mà cự cãi hay không vui vẻ thì đợt tới ở nhà. Giao vậy cho sợ thôi, chứ ai mà nỡ bỏ bạn ở nhà".

Điểm chung của hội bạn Nhật Khoa được anh chàng tiết lộ là đều chịu chơi, đi đâu không quan trọng miễn có nhau là có một chuyến đi tuyệt vời rồi.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 6.

Tháng 9 này, hội bạn Nhật Khoa sẽ có chuyến đi du lịch ở Thái Lan cùng nhau

Niềm vui mà chỉ khi đi du lịch cùng hội bản thân mới có, cùng nhau trải qua chuyến đi tuyệt vời

Du lịch cùng bạn thân là một trong những trải nghiệm quý giá mà ai cũng nên trải qua một lần trong đời, nó mang lại niềm vui đặc biệt mà chỉ có đi cùng hội bạn mới mang lại.

Cô bạn Lan Anh (sinh viên năm 3, trường Đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) có một hội bạn học ở rất nhiều nơi khác nhau, thế nên mỗi cuộc hẹn du lịch của Lan Anh và hội bạn thường diễn ra một cách bất chợt, ít có dự định từ trước. Lan Anh chia sẻ: iều đó khiến các chuyến đi tạo nên cảm giác bất ngờ và sự mong chờ những niềm vui mới lạ được bắt gặp trong suốt chuyến hành trình". Lan Anh luôn xem từng chuyến đi mới là những niềm vui mới sẽ xuất hiện, những trải nghiệm không bao giờ lặp lại.

"Bạn thân là cụm từ đơn giản nhưng đủ gói gọn nhiều tâm tư tình cảm trong đó. Đi chơi với bạn thân là có thể chơi hết mình, gạt bỏ mọi muộn phiền âu lo của cuộc sống cũng như những tháng ngày ngâm mình trong bể kiến thức. Cứ chơi đi vì bạn bè sẽ là người đưa mình về nhà chứ không phải là một địa điểm không tên nào đó" - Lan Anh tâm sự.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 7.

Lan Anh luôn mong chờ về những niềm vui mới khi đi du lịch cùng hội bạn thân

Thông thường, Lan Anh cùng hội bạn thân của mình sẽ chọn các tour ngắn ngày và sẽ tự túc để đảm bảo thoải mái chuyến đi. Lan Anh chia sẻ: "Tour ngắn ngày vì bọn mình sống ở các thành phố khác nhau, có lịch học và công việc riêng nên những chuyến du lịch ngắn ngày giúp chung tôi hâm nóng tình bạn nhưng vẫn đảm bảo được việc học và cuộc sống riêng của mỗi người. Đi ngắn ngày củng giảm tải được vấn đề về kinh phí".

Nói về hành trình của mình, cô nàng nói: "Sau mỗi chuyến đi là những dấu ấn trong khoảng thời gian thanh xuân lại như được khắc sâu thêm một lần nữa. Những chuyến đi tuy ngắn nhưng lại khiến cho sợi dây kết nối tình bạn ngày một thêm bền chặt hơn.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 8.

Lan Anh xem hội bạn thân là quãng thanh xuân tươi đẹp của mình

Theo như Lan Anh kể, cô và hội bạn thân đã quen nhau gần 10 năm từ thời còn học THPT. Cả nhóm có duyên với nhau từ những trận cãi vã, những trò đùa dai khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dần dần, cả hội đã hiểu nhau và không biết bắt đầu thân với nhau từ lúc nào nữa.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc với những gì mà tôi đang có. Cảm ơn đã là một phần thanh xuân của tôi" - Lan Anh tâm sự về hội bạn thân của mình. Khoảng thời gian du lịch khiến cho Lan Anh càng quý trọng tình bạn của mình, dù hiện tại tất cả đều không ở gần nhau, không học chung với nhau nữa nhưng tình bạn vẫn đang tồn tại, và sẵn sàng "xách balo" mỗi khi lên kèo với nhau.

 Thanh xuân nhất định phải một lần đi du lịch với hội bạn thân: Đi đâu cũng được miễn là cùng nhau - Ảnh 9.

Lan Anh và hội bạn trong chuyến du lịch cùng nhau

Tuổi trẻ là những ngày nên sống hết mình với đam mê. Cùng hội bạn thân tận hưởng khoảnh khắc điều kỳ diệu của những chuyến du lịch, những câu chuyện trải nghiệm tuổi trẻ,... thật sự là giây phút tuyệt vời. Sau này nhìn lại kỷ niệm, ai cũng sẽ nhớ về những thời gian cùng nhau du lịch, không quên những lúc đồng hành với nhau trên một chuyến đi, và đã từng là thanh xuân của nhau.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/thanh-xuan-nhat-dinh-phai-mot-lan-di-du-lich-voi-hoi-ban-than-di-dau-cung-duoc-mien-la-cung-nhau-20220706103805887.chn

Theo Nguyễn Đức - Thuỷ Tiên

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên