MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu

Giữa tình hình thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro, nhiều nhà đầu tư lựa chọn Gói cổ phiếu trên App MBBank thay cho chứng chỉ quỹ để đảm bảo an toàn và sinh lời hiệu quả.

Sự chuyển biến của thị trường chứng khoán

Trong giai đoạn từ đầu năm 2020 - tháng 1/2022, thị trường chứng khoán Việt Nam đã liên tiếp trải qua những đợt tăng điểm mạnh. VN-Index thời điểm tháng 1/2022 đạt đỉnh 1500 điểm. Trong giai đoạn này, không ít nhà đầu tư F0 gia nhập thị trường và thu lợi lớn, thậm chí nhiều người đã "đổi đời" khi sở hữu những mã cổ phiếu gia tăng giá trị vài lần, thậm chí cả chục lần kéo theo quy mô tài sản toàn thị trường tăng trưởng nhanh chóng.

Thời gian gần đây, trước những áp lực từ tình hình kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam và thế giới có nhiều biến động mạnh, VN-Index giảm hơn 40% từ đỉnh, kéo theo sự sụt giảm giá trị các khoản đầu tư cổ phiếu trên thị trường, nhiều quỹ đầu tư cũng ghi nhận những khoản lỗ "kỷ lục" trong lịch sử. Tính từ đầu năm 2022, hầu hết các quỹ cổ phiếu trên thị trường Việt Nam đều ghi nhận tỷ suất sinh lời âm từ 10% cho tới hơn 30%.

Giữa tình hình đó, một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã tìm đến các giải pháp an toàn hơn để quản lý danh mục đầu tư của mình. Một giải pháp được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng là sản phẩm Gói cổ phiếu trong tính năng Đầu tư tài chính trên App MBBank. Với sản phẩm này, nhà đầu tư được lựa chọn đầu tư theo chuyên gia phù hợp nhất, những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc quản trị danh mục đầu tư, phản ứng nhạy bén với các thay đổi của thị trường.

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu - Ảnh 1.

Lựa chọn đầu tư Gói cổ phiếu trên tính năng Đầu tư tài chính của App MBBank

Gói cổ phiếu hoạt động như thế nào?

Để đầu tư thông qua Gói cổ phiếu, nhà đầu tư chỉ cần truy cập vào App MBBank và lựa chọn một hoặc nhiều gói phù hợp với khả năng tài chính, kỳ vọng lợi nhuận, thời gian đầu tư mong muốn. Sau đó, các chuyên gia hàng đầu sẽ giúp các nhà đầu tư giao dịch theo tình hình thị trường. Không cần phải trực tiếp theo dõi thị trường hay chuẩn bị quá nhiều kiến thức, nhà đầu tư có thể thảnh thơi nhận lại lợi nhuận khi gói đạt được mục tiêu kỳ vọng.

Các cổ phiếu trong gói sẽ được chuyên gia lựa chọn, cơ cấu dựa trên kinh nghiệm và tùy thuộc vào biến động của thị trường nhằm đạt hiệu suất đầu tư cao nhất trong suốt quá trình đầu tư. Với việc phản ứng nhanh với các thay đổi trên thị trường, hiệu quả đầu tư của các nhà đầu tư phần lớn đều cao hơn mức sinh lời của thị trường chung.

Để thấy rõ hơn hiệu quả của phương thức đầu tư này, cùng xem qua hiệu quả đầu tư của một chuyên gia trên nền tảng Đầu tư tài chính:

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu - Ảnh 2.

Tỷ suất sinh lời của 1 gói cổ phiếu trên tính năng Đầu tư tài chính so với VN-Index

Từ hình trên, có thể thấy gói cổ phiếu này được bắt đầu mở bán từ đầu tháng 07/2022, thời điểm này thị trường chứng khoán đang trong pha phục hồi sau đợt giảm mạnh từ mốc 1500 điểm. Tới cuối tháng 09/2022, khi nhận thấy thị trường có dấu hiệu rủi ro, chuyên gia đã thực hiện cơ cấu và đưa danh mục tài sản nắm giữ về gần 100% tiền mặt. Trong giai đoạn này, VN-Index tăng gần 6% trong khí đó Gói cổ phiếu có hiệu suất khoảng 17%.

Từ cuối tháng 09/2022, chuyên gia đã duy trì tỷ lệ tiền mặt trong danh mục ở mức dưới 50% và có 2 lần đưa tỷ trọng tiền mặt về gần 100% sau khi VN-Index có những nhịp điều chỉnh mạnh trước khi chạm đáy 873 điểm ngày 16/11/2022. Lúc này chuyên gia đã thực hiện mua vào những mã cổ phiếu ở những nhóm ngành có kỳ vọng tăng trưởng tốt như thép, bất động sản… giúp mang lại hiệu suất sinh lời vượt trội tính từ khi mở bán Gói cổ phiếu này (tăng gần 30%) so với VNIndex (giảm hơn 12%). Số lượng khách hàng có lãi khi mua gói cổ phiếu này lên đến 97%.

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu - Ảnh 3.

Hiệu suất gói cổ phiếu theo tỷ lệ sinh lời danh mục đầu tư của khách hàng

Với việc ra mắt giải pháp đầu tư này, MB kỳ vọng nhà đầu tư cá nhân sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho việc quản lý danh mục đầu tư của mình, hướng tới việc đơn giản hóa việc đầu tư đồng thời tối ưu lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Truy cập ngay: App MBBank / Tiền gửi & Đầu tư / Đầu tư tài chính / Gói cổ phiếu để tham gia tính năng mới này.

Tải App ngay tại: https://mbbank.onelink.me/QPF5/f6f85617

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên