MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh

13-12-2019 - 09:58 AM | Sống

Món ăn được cộng đồng mạng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm nay đã chính thức gọi tên cơm tấm!

Ngày 11/12 vừa qua, Google đã chính thức công bố danh sách tìm kiếm nổi bật Việt Nam năm 2019 cùng 8 hạng mục tìm kiếm tiêu biểu khác nhau trên Google Search. Những nội dung trong danh sách này thể hiện một bức tranh toàn cảnh về các chủ đề, sự kiện thời sự, nhân vật, giải trí, du lịch, địa điểm và cả những câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm.

Trong đó, hạng mục "Top 10 địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019" khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Cụ thể các địa điểm được search nhiều nhất là:

Top 10 địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất 2019 trên Google:

1. Cơm tấm gần đây

2. Nhà hàng gần đây

3. ATM gần đây

4. Quán cafe gần đây

5. Quán ăn gần đây

6. Trà sữa gần đây

7. Rạp chiếu phim gần đây

8. Bánh mì gần đây

9. Trung tâm mua sắm gần đây

10. Nhà thuốc gần đây

Như vậy có thể thấy, cơm tấm chính là món ăn được quan tâm nhiều nhất trong năm 2019. Từ lâu, đây đã được xem là đặc sản của miền Nam Việt Nam, đặc biệt tại Sài Gòn. Bất kỳ du khách nào khi đến với thành phố sầm uất bậc nhất nước ta đều phải thử qua món cơm tấm thì mới trọn vẹn.

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 1.

Cơm tấm là món dẫn đầu danh sách những địa điểm gần đây được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam năm 2019.

Sở dĩ gọi cơm tấm là vì nó được nấu từ gạo tấm, tức là hạt gạo bị bể sau khi sàng. Đĩa cơm tấm nóng hổi và thơm ngon nhất phải được ăn kèm với sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la, đồ chua. Đặc biệt không thể thiếu chính là nước mắm pha chua ngọt cùng mỡ hành thơm lừng.

Từ một món ăn sáng đơn giản, cơm tấm dần trở thành món ngon không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân Nam Bộ. Hiện nay, nó còn được xuất hiện ở một số nơi thuộc miền Trung, miền Bắc và cả hải ngoại.

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 2.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 3.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 4.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 5.

Món ăn này từ lâu đã được xem là đặc sản của Sài Gòn cũng như miền Nam Việt Nam.

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 6.

Hàng loạt những biến tấu mới của món cơm tấm cũng xuất hiện trong năm 2019, điển hình là pizza cơm tấm sườn bì trứng gây bão một thời gian trước.

Bên cạnh cơm tấm nằm ở vị trí đầu tiên, một số đồ ăn, thức uống khác của Việt Nam cũng xuất hiện trong bảng tổng kết những địa điểm gần đây có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2019 của Google. Cụ thể là cà phê (vị trí thứ 4), trà sữa (vị trí thứ 6) và bánh mì (vị trí thứ 8).

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 7.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 8.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 9.

Cà phê trứng, cà phê sữa và cà phê vợt đều là những thức uống đậm đà của Việt Nam mà bất cứ du khách nước ngoài nào cũng không thể bỏ lỡ.

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 10.

Mệnh danh như một loại "đồ uống quốc dân" của giới trẻ thời điểm hiện tại, trà sữa trân châu cũng góp mặt trong bảng danh sách này từ Google.

Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 11.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 12.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 13.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 14.
Thật bất ngờ, món ăn được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2019 chính là cơm tấm, 3 đặc sản phía sau cũng không hề kém cạnh - Ảnh 15.

Cuối cùng không thể thiếu bánh mì - món ăn Việt Nam từng được thế giới vinh danh nhiều lần cùng với Phở. Trong năm 2019, bánh mì dân tổ, bánh mì Huỳnh Hoa "đắt nhất" Sài Gòn hay bánh mì phố cổ Hà Nội đều là những cái tên chưa bao giờ giảm nhiệt trên bản đồ ẩm thực của du khách trong nước và quốc tế.

Theo Thành Nhân

Helino

Trở lên trên