TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty

13-09-2021 - 08:00 AM | Thị trường chứng khoán

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty

VC2 sẽ mở rộng lĩnh vực đầu tư bất động sản kết hợp với thế mạnh thi công xây dựng, tăng trưởng mạnh về lợi nhuận và tăng vốn nhằm bổ sung vốn cho nhiều dự án tiềm năng.

Ngày 10/9, CTCP Đầu tư và Xây dựng VINA2 (mã VC2) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Tại Đại hội, cổ đông VC2 đã biểu quyết thông qua toàn bộ các tờ trình trong đó có các nội dung quan trọng như góp vốn thành lập công ty bất động sản, phương án phát hành riêng lẻ tăng vốn, miễn thủ tục chào mua công khai,...

Mở rộng lĩnh vực bất động sản giàu tiềm năng

Với mong muốn xây dựng một thương hiệu riêng về mảng bất động sản nhà ở ngoài mảng thi công xây lắp, VC2 đã được cổ đông chấp thuận phương án góp vốn thành lập Công ty VINA2 HOMES cùng các đối tác để phát triển các dự án bất động sản.

Vốn điều lệ dự kiến của VINA2 HOMES là 325 tỷ đồng trong đó VC2 sẽ góp 130 tỷ đồng, tương đương với 40% cổ phần.

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên chia sẻ về những định hướng phát triển công ty trong giai đoạn mới

VINA2 HOMES dự kiến sẽ tham gia đầu tư, phát triển dự án Khu nhà ở sinh thái Vinaconex 2 tại phường Đồng Xuân – Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc do VC2 làm chủ đầu tư và tổng thầu thi công với tổng mức đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng.

VC2 cho biết, việc phát triển dự án bất động sản nhà là cơ hội để công ty nhanh chóng lớn mạnh và tạo sự cạnh tranh đối với các đối tác khác trên thị trường. Công ty sẽ tiếp tục khai thác quỹ đất khu vực Quang Minh – Xuân Hòa chủ yếu là đất nền, phân khúc được khách hàng quan tâm. Ngoài ra, VC2 cũng đang đầu tư các dự án trọng điểm có quy mô lớn như The Sailing Quy Nhơn, khách sạn VINA2 Panorama, VINA2 Tower,...

Miễn chào mua công khai cho cổ đông chiến lược

Tại Đại hội, cổ đông VC2 cũng đã chấp thuận và thông qua phương án để cho CTCP Đầu tư MST (mã MST) mua gia tăng tỷ lệ tối đa 36% vốn điều lệ của công ty mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Công ty cho biết, sự tham gia sâu hơn của MST sẽ góp phần bổ sung nhân sự, chiến lược tiềm lực cho VC2 phát triển sang quy mô lớn.

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty - Ảnh 2.

Ông Đỗ Trọng Quỳnh chia sẻ với cổ đông về sự tham gia của cổ đông lớn MST

Vừa qua, MST đã hoàn tất mua 3,6 triệu cổ phiếu VC2, tương ứng 24% vốn điều lệ từ ngày 06/9/2021 - 09/9/2021 qua đó trở thành cổ đông lớn nhất tại VC2. Giao dịch được thực hiện thông qua khớp lệnh/thỏa thuận với giá trị ước tính vào khoảng 133 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo mới cam kết mang về các dự án có lợi nhuận tăng đột biến, vượt xa kế hoạch

Bất chấp ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực xây lắp bất động sản, VC2 vẫn đạt được kết quả kinh doanh đáng ghi nhận trong 6 tháng đầu năm với lợi nhuận sau thuế hơn 15 tỷ đồng, gấp 2,2 lần cùng kỳ.

Trong nửa cuối năm, VC2 sẽ tập trung cao độ cho các công trình xây lắp mà công ty đang làm chủ đầu tư, trực tiếp tham gia góp vốn như VINA2 Panorama, I-Tower tại Quy Nhơn. Những dự án trọng điểm dự kiến sẽ mang lại kết quả kinh doanh cho VC2 trong nửa cuối năm và các năm tới đều nằm tại các địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh như Bình Định do đó tiến độ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Trong lĩnh vực Đầu tư, VC2 thúc đẩy bán hàng dự án VINA2 Panorama tận dụng cơ hội thị trường hồi phục sau dịch Covid 19, hoàn thiện các thủ tục để góp vốn cho dự án BOT Bắc Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt theo đúng cam kết. Ngoài ra, VC2 cũng đẩy mạnh công tác thu hồi công nợ và tái cấu trúc doanh nghiệp để duy trì sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty.

Thay đổi nhân sự cấp cao tại Đại hội đồng Cổ đông bất thường, VC2 tái cấu trúc toàn diện Công ty - Ảnh 3.

Hội đồng quản trị mới ra mắt tại Đại hội

Các cổ đông chiến lược cũng như thành viên ban lãnh đạo mới tham gia cũng cam kết đưa các dự án tiềm năng và có lợi nhuận tốt, tái cơ cấu lại về tài chính doanh nghiệp để đạt chỉ tiêu doanh thu năm 2021 đạt 1.200 tỷ đồng, Lợi nhuận 6 tháng cuối năm dự kiến đạt 80 tỷ đồng, qua đó nâng tổng lợi nhuận cả năm lên gần 100 tỷ đồng; Doanh thu và lợi nhuận các năm tiếp theo dự kiến tăng trưởng vượt bậc so với các năm trước.

Chào bán riêng lẻ tăng vốn lên 400 tỷ đồng

Nhằm bổ sung vốn cho các hoạt động đầu tư sắp tới, VC2 đã thông qua phương án chào bán riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là cá nhân, tổ chức trong nước có tiềm lực tài chính vững mạnh, có thể hỗ trợ công ty trong mảng xây dựng cốt lõi. Vốn điều lệ dự kiến sẽ tăng từ 150 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng.

Giá chào bán 12.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền thu về dự kiến 300 tỷ đồng sẽ được VC2 dùng để bổ sung vốn lưu động để triển khai dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt (150 tỷ đồng) bên cạnh việc góp vốn thành lập VINA2 HOMES. Số tiền còn lại 20 tỷ đồng sẽ được bổ sung vốn lưu động khác.

Dự án đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt có tổng mức đầu tư lên đến gần 11.158 tỷ đồng bao gồm phần vốn Nhà nước tham gia 6.068 tỷ đồng và vốn nhà đầu tư 5.090 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
VC2
Trở lên trên