MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thầy giáo dạy tin học bằng… bảng đen khiến Microsoft động lòng

02-03-2018 - 14:23 PM | Tài chính quốc tế

Hình ảnh một thầy giáo ở Ghana sử dụng chiếc bảng đen truyền thống để dậy tin học đã khiến cả thế giới động lòng, trong đó có cả gã khổng lồ máy tính Microsoft.

Ngôi trường mà Owura Kwadwo (được biết đến nhiều hơn với cái tên khác là Richard Appiah Akoto trên Facebook), người thầy giáo trong câu chuyện này, quá nghèo nên không có kinh phí để mua máy tính phục vụ môn tin học. Chính vì thế Kwadwo phải sử dụng bảng đen để truyền bá kiến thức cho học sinh, những đứa trẻ gần như chưa một lần được chạm vào chiếc máy tính.

Hình ảnh về lớp học khác thường nhanh chóng được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Nó xuất hiện hồi trung tuần tháng 2 trên trang Facebook cá nhân của Kwadwo trước khi lan truyền khắp thế giới. Sau đó, chính Kwadwo đã liên lạc với Microsoft nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ.

Mong muốn của Kwadwo đã trở thành hiện thực. Microsoft cam kết hỗ trợ người thầy giáo nghèo một thiết bị máy tính mới đồng thời cho phép Kwadwo tiếp cận các nguồn lực để phát triển chuyên nghiệp. Tuy nhiên, sự giúp đỡ của Microsoft chỉ mang tính cá nhân trong khi phần lớn trẻ em Ghana vẫn phải tiếp tục phương pháp học này.

Ghana là một nước nghèo ở châu Phi. Phần lớn những học sinh 14, 15 tuổi đều phải học tin học thông qua phương thức này. Dù không có máy tính nhưng tin học lại là một trong những môn quan trọng mà các học sinh phải vượt qua sau kỳ thi quốc gia.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên