MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thấy khách sạn nào ở Nhật Bản cũng có đèn pin, nữ du khách giật mình khi biết lý do phía sau

27-06-2023 - 13:28 PM | Sống

'Tôi từng ngủ trong nhiều khách sạn trên khắp thế giới nhưng rất ngạc nhiên khi thấy mọi phòng ở Nhật Bản đều có đèn pin. Tôi đã bị sốc khi biết mục đích của họ'.

Đó là lời chia sẻ của nữ du khách tên Monica Humphries trên tờ Insider ngày 25/6 mới đây. Monica đã có chuyến du lịch kéo dài 2 tuần ở Nhật Bản và cô nhận ra một điều kỳ lạ mà không mấy người biết, rằng hầu hết các phòng khách sạn ở xứ sở Mặt trời mọc đều trang bị một chiếc đèn pin.

"Đó là điều tôi chưa bao giờ thấy trong phòng khách sạn ở các quốc gia khác", Monica khẳng định.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu ra lý do, nữ phóng viên của tờ Insider càng thêm ngỡ ngàng.

Thấy khách sạn nào ở Nhật Bản cũng có đèn pin, nữ du khách giật mình khi biết lý do phía sau - Ảnh 1.

Monica phát hiện ra điều kỳ lạ là các khách sạn ở Nhật Bản đều trang bị đèn pin cho mỗi phòng.

Trong bài viết của mình, Monica kể: "Tôi đã khám phá mọi thứ, từ bộ dụng cụ may vá thu nhỏ đến dụng cụ đi bộ đường dài trong các khách sạn trên khắp thế giới.

Vì vậy, tôi rất vui khi tìm thấy một thứ mới lạ trong lần đầu tiên ở khách sạn tại Nhật Bản - đó là một chiếc đèn pin.

Tại khách sạn BnA Art ở thủ đô Tokyo, một chiếc đèn pin nhỏ được gắn trên tường gần công tắc đèn. Tôi đã đoán rằng nó được dùng để khách tránh đụng phải tường khi đi vệ sinh vào ban đêm. Hoặc có thể đó là một cách thuận tiện để lục vali mà không cần bật đèn và đánh thức bất kỳ ai khác trong phòng.

Vài ngày sau, tôi rời khỏi khách sạn ấy và đến một khách sạn khác. Chắc chắn rồi, tôi lại tìm thấy một chiếc đèn pin khác được đặt gần giường.

Sau đó, khi ở trong một ryokan, một dạng nhà nghỉ truyền thống của Nhật Bản, tôi phát hiện ra một chiếc đèn pin nhỏ khác. Trong suốt phần còn lại của chuyến đi, gần như mọi nơi tôi ở đều có một chiếc đèn pin nhỏ gắn trên tường".

Thấy khách sạn nào ở Nhật Bản cũng có đèn pin, nữ du khách giật mình khi biết lý do phía sau - Ảnh 2.

Một chiếc đèn pin trong phòng khách sạn ở Tokyo.

Khi càng phát hiện ra nhiều đèn pin, Monica càng thấy rõ rằng chúng không chỉ là những vật trang bị được dùng để soi sáng lúc đi vệ sinh vào ban đêm. Thay vào đó, cô được biết những chiếc đèn pin ở đó để đề phòng trường hợp khẩn cấp như động đất.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, Nhật Bản nằm ở nơi nhiều mảng kiến tạo lục địa và đại dương gặp nhau, điều đó có nghĩa là thường xuyên xảy ra động đất. Trên thực tế, cùng một nguồn báo cáo rằng Nhật Bản là quốc gia hay phải hứng chịu trận động đất nhất trên thế giới.

Andres Zuleta, người sáng lập công ty du lịch cao cấp Boutique Japan, cho biết: “Vì động đất xảy ra thường xuyên ở Nhật Bản nên việc chuẩn bị cho động đất là điều đã ăn sâu vào cuộc sống hàng ngày của người Nhật”.

Zuleta nói: “Các khách sạn Nhật Bản có đèn pin trong phòng như một phần của sự chuẩn bị sẵn sàng cho trận động đất. Nếu một trận động đất xảy ra, nó có thể ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng của khu vực, có nghĩa là điện và ánh sáng có thể bị mất đột ngột. Đèn pin được đặt trong mỗi phòng để mọi người sẽ có nguồn sáng giúp họ định hướng ra khỏi khách sạn trong trường hợp khẩn cấp".

Còn Monica, cô cảm thấy vô cùng phấn khích sau khi tìm hiểu ý nghĩa thực sự của những chiếc đèn pin trong các phòng khách sạn của Nhật Bản.

Cô chia sẻ: "Sau khi nhận và trả phòng ở một số phòng ở Nhật Bản, tôi không chỉ thấy đèn pin là một chiếc đèn đọc sách tiện dụng vào ban đêm, mà tôi còn cảm thấy an ủi bởi mục đích lớn lao hơn của chúng. May mắn là tôi không cần đến chúng trong suốt 2 tuần ở đây".

Theo Minh Nhật

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên