MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ

23-03-2019 - 22:40 PM | Sống

Chắc hẳn các bạn vẫn chưa quên những đồng quà tấm bánh ngày xưa luôn được gói ghém cẩn thận trong miếng lá chuối non xanh mát?

Thời gian qua, trào lưu #ChallengeForChange (Thử thách dọn rác) đã tạo nên cơn sốt khắp toàn cầu và được các bạn trẻ ủng hộ một cách nhiệt thành. Bên cạnh việc chăm chỉ dọn dẹp rác thải, trả lại vẻ đẹp ban sơ cho khu vực xung quanh nơi mình sống để rồi "khoe chiến tích" nhằm lan rộng thông điệp sống xanh, nhiều biện pháp bảo vệ môi trường khác cũng theo đó rộ lên và được chia sẻ nhanh một cách chóng mặt.

Dễ thấy nhất phải kể đến việc sử dụng túi vải và ống hút tre để thay thế cho túi nilon cũng như ống hút nhựa. Hành động này đã để lại ấn tượng vô cùng lớn cũng như tác động tích cực và hiệu quả rõ ràng. Ngày càng nhiều người xem việc sử dụng túi vải cũng như ống hút tre là một xu hướng của lối sống hiện đại, không chỉ thể hiện tình yêu môi trường mà còn bộc lộ sự văn minh và cá tính của người trẻ.

 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 1.
 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 2.
 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 3.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, người dùng mạng Thái Lan nói riêng và toàn khu vực nói chung lại được dịp chia sẻ một vài bức ảnh bên trong một chuỗi cửa hàng ở Chiang Mai, Thái Lan.

Cụ thể, thay vì sử dụng túi nilon để đựng và gói thực phẩm, chuỗi cửa hàng này đã có một phát kiến rất sáng tạo, rất đáng được hoan nghênh, khi thay thế toàn bộ bằng lá chuối – loại cây vốn được trồng rộng rãi ở nước này.

Như chúng ta đã biết, lượng túi ni-lông được sự dụng để gói, bọc, đựng thực phẩm trong các hoạt động của đời sống thường nhật là vô cùng lớn nên khi được thay thế hoàn toàn bằng loại vật liệu thiên nhiên như lá chuối sẽ góp phần giảm đáng kể lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Phát kiến này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng cả ở Thái Lan lẫn Việt Nam. Rất nhiều ý kiến đóng góp cũng như bình luận tích cực đã được để lại bên dưới bài đăng.

 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 4.
 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 5.
 Thay túi nilon bằng lá chuối, cửa hàng Thái Lan gây sốt mạng thế giới khi tặng người mua một vé về tuổi thơ - Ảnh 6.

Riêng đối với bạn trẻ Việt Nam, việc sử dụng lá chuối thay cho túi ni-lông không những góp phần tác động tích cực đến vấn đề môi trường mà còn như một phương cách để đánh thức nơi ký ức những kỷ niệm vô cùng chân mộc về một thời thơ ấu, nơi từng gói xôi, chiếc bánh mà các bà, các mẹ mang về làm quà sau buổi chợ sớm đều được gói ghém một cách cẩn thận và tỉ mẫn trong lớp lá chuối non, thơm mùi cỏ cây xanh mát.

Mỗi cá nhân chúng ta đang cùng nhau chia sẻ bầu không khí và môi trường sống, do đó, cần lắm sự chung tay của cả cộng đồng, mỗi người một hành động nhỏ thôi nhưng thiết thực để giữ lại được những mảng xanh cho Trái Đất. Những phát kiến sáng tạo và thực tế như câu chuyện gói thực phẩm bằng lá chuối cần được nhân rộng và chia sẻ một cách rộng rãi hơn nữa.

(Ảnh: Perfect Homes Chiangmai)

Theo LOU

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên