MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh

09-03-2021 - 21:30 PM | Sống

Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh

Ban đầu người vợ cho rằng chồng chỉ nói đùa nhưng khi nhìn thấy chồng đẩy xe chở đá, cô mới biết chồng muốn làm thật.

Ngày 9/3, trang ETToday đưa tin về sự việc "ngu công dời núi" thời hiện đại. Sự việc diễn ra tại thôn Liễu Ty Pha, hương Hoàng Bắc Bình, huyện Tán Hoàng, thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Sau một lần nhìn thấy vợ ngã ở sông, người chồng đã quyết định tự tay xây một cây cầu đá và anh đã mất 5 năm để hoàn thành công trình này.

Theo truyền thông Trung Quốc, người chồng tên là Triệu Chấn Thư, vợ là Yến Ai Duy lớn hơn chồng 2 tuổi. Năm 1984, 2 người bắt đầu hẹn hò sau khi được làm mai và tổ chức đám cưới. Một năm sau khi kết hôn, Triệu Chấn Thư thực hiện nghĩa vụ quân sự và luôn vắng mặt ở nhà. Được biết, họ đã có 2 con, 1 trai 1 gái.

Người vợ kể lại, vào một ngày năm 2001, 2 vợ chồng phải lội qua một con sông cạn để về nhà. Lúc đó, cô không may trượt chân ngã xuống nước, quần áo và giày ướt nhẹp. Thấy vậy, Triệu Chấn Thư vội chạy đến đỡ vợ đứng dậy và ấm ức nói: "Anh sẽ xây một cây cầu cho em". 

Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh - Ảnh 1.

Vợ chồng Triệu Chấn Thư và Yến Ái Duy.

Yến Ái Duy tâm sự, cô rất xúc động khi nghe chồng nói nhưng cũng chỉ cho đó là một lời nói đùa. Cho đến một ngày tháng 3/2003, khi nhìn thấy chồng bắt đầu đẩy xe chở đá, cô mới biết chồng không hề nói đùa.

Vấn đề đầu tiên của Triệu Chấn Thư là chọn địa điểm xây cầu. Anh đi bộ quanh bờ sông mỗi ngày và chọn được 2 vị trí tốt nhất để làm nền móng cho cây cầu. Sau đó, anh chôn 2 tảng đá lớn ở 2 bên bờ sông.

Kế đó, Triệu Chấn Thư đục đẽo 2 tảng đá to khác và làm khung gỗ để làm phần sườn nền tảng cho cây cầu. Sau khi chất đá đầy các khung gỗ và nén chặt vào nhau, khung gỗ sẽ được tháo dỡ. Anh chia sẻ, những gì anh sử dụng chỉ là phương pháp và mẹo dân gian.

Thấy chồng vất vả, Yến Ái Duy cũng ra sức hỗ trợ chồng. Cả 2 đã vận chuyển hơn 20.000 hòn đá trong vòng 5 năm và cuối cùng đã hoàn thành một cây cầu đá dài 24m, rộng 4m và cao 6m vào mùa đông năm 2008.

Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh - Ảnh 2.
Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh - Ảnh 3.

Triệu Chấn Thư và những công cụ đơn sơ.

Người vợ kể, vào thời điểm hoàn thành công trình, Triệu Chấn Thư đã đứng trên cây cầu và hét lớn như đứa trẻ: "Tôi thành công rồi, tôi thành công rồi". 

Khoảnh khắc đó khiến Yến Ái Duy xúc động và không thể nào quên: "Chắc chắn là phải cảm động rồi, tôi chưa bao giờ nghĩ anh ấy sẽ làm được điều này". Để mừng thành công của chồng, tối hôm đó cô đã làm một món bánh bao đặc biệt.

Hiện tại, người dân địa phương gọi tên cây cầu này là cầu Phu Thê, còn con đường nơi vợ chồng Triệu Chấn Thư và Yến Ái Duy sống được gọi là "Thạch Kiều Hồ Đồng".

Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh - Ảnh 4.

Cây cầu đá được đặt tên là cầu Phu Thê.


Thấy vợ lội sông bị trượt chân, chồng quyết xây cầu trong 5 năm với hơn 20.000 hòn đá, khoảnh khắc hoàn thành công trình gây xúc động cực mạnh - Ảnh 5.

Con đường nơi vợ chồng Triệu Chấn Thư và Yến Ái Duy sống được gọi là "Thạch Kiều Hồ Đồng".

Nguồn: ETToday

Theo Hy Li

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên