MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thẻ ATM của Nga có thể thanh toán tại Việt Nam

30-10-2019 - 08:41 AM | Tài chính - ngân hàng

Lần đầu tiên chủ thẻ nội địa của Nga có thể thanh toán tại mạng lưới POS của BIDV và rút tiền mặt tại mạng lưới ATM của Ngân hàng VRB tại Việt Nam.

Ngày 29/10, trong khuôn khổ chương trình Khóa họp lần thứ 22 của Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Trung tâm xử lý giao dịch thanh toán quốc gia của Liên bang Nga (NSPK) đã chính thức hoàn thành kết nối kỹ thuật hệ thống thanh toán thẻ nội địa và ký kết Thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lánh đạo cấp cao của hai nước.

Theo nội dung Thỏa thuận, Napas và NSPK thống nhất triển khai chấp nhận thanh toán thẻ nội địa mang thương hiệu quốc gia của Liên bang Nga – thẻ chip MIR tại Việt Nam.

Về kế hoạch triển khai, Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga (VRB) sẽ là hai ngân hàng đầu tiên trong hệ thống Napas tham gia cung cấp dịch vụ cho phép các chủ thẻ chip MIR có thể thực hiện thanh toán tại mạng lưới POS của Ngân hàng BIDV và rút tiền mặt tại mạng lưới ATM của Ngân hàng VRB tại Việt Nam.

Được biết NSPK là Tổ chức thanh toán quốc gia Liên bang Nga được thành lập và quản lý bởi Ngân hàng Trung ương Nga với 307 tổ chức thành viên, cùng với mạng lưới chấp nhận thanh toán gồm hơn 130.000 máy ATM và 2.600.000 máy POS. Đến nay, các Ngân hàng tại Nga đã phát hành hơn 67,4 triệu thẻ thương hiệu MIR. 

Trong khi đó Napas đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 18.800 ATM , gần 263.00 máy POS, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 50 tổ chức tài chính trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

N. Toàn

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên