TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế giới giờ đã có 3 tỷ phú có tài sản hơn 100 tỷ USD

19-06-2019 - 08:59 AM | Tài chính quốc tế

Thế giới giờ đã có 3 tỷ phú có tài sản hơn 100 tỷ USD

Tài sản của Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng hiệu LVMH, bước qua mốc trăm tỷ USD trong phiên hôm qua (18/6) nhờ cổ phiếu LVMH tăng 2,9%, lên mức cao kỷ lục 368,8 euro một cổ phiếu.

Bernard Arnault, tỷ phú giàu nhất châu Âu, vừa gia nhập vào nhóm các tỷ phú thế giới có tài sản trị giá ít nhất 100 tỷ USD, sánh bước cùng Jeff Bezos và Bill Gates.

Tài sản của Arnault, Chủ tịch tập đoàn hàng hiệu LVMH, bước qua mốc trăm tỷ USD trong phiên hôm qua (18/6) nhờ cổ phiếu LVMH tăng 2,9%, lên mức cao kỷ lục 368,8 euro một cổ phiếu. Kể từ đầu năm đến nay ông đã có thêm 32 tỷ USD – mức tăng mạnh nhất trong danh sách 500 tỷ phú thế giới do Bloomberg xây dựng.

Hiện ông đang nắm trong tay 100,4 tỷ USD, tương đương 3% GDP nền kinh tế Pháp. Mặc dù căng thẳng thương mại leo thang, nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc đối với túi xách Louis Vuitton và rượu cognac Hennessy của LVMH không hề giảm sút. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu LVMH đã tăng 43%, cao thứ ba trong chỉ số CAC 40.

Năm nay 70 tuổi, Arnault và gia đình ông nằm trong số các tỷ phú hàng xa xỉ hồi tháng 4 đã cam kết sẽ hiến tặng hơn 650 triệu USD cho Nhà thờ Đức bà Paris sau vụ hỏa hoạn. Arnault sở hữu một nửa tập đoàn LVMH và cũng sở hữu 97% cổ phần ở Christian Dior.

Ông bước vào thị trường xa xỉ bằng cách thâu tóm một công ty dệt thuộc sở hữu của Christian Dior. Năm 198, ông bán tất cả các mảng kinh doanh khác của công ty này và sử dụng số tiền đó để mua cổ phần kiểm soát ở LVMH.

Nửa đầu năm 2019 cũng diễn ra hết sức tốt đẹp với các tỷ phú người Pháp. Tổng cộng tài sản của Arnault, ông chủ Francois Pinault của tập đoàn Kering và người thừa kế Francoise Bettencourt Meyers của tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal đã tăng thêm 40 tỷ USD. Trong khi đó tài sản của anh em đứng sau thương hiệu Chanel, Gerard và Alain Wertheimer, cũng tăng 9,8 tỷ USD chỉ trong tuần này sau khi Chanel công bố kết quả kinh doanh khả quan.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên