TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp, bà Thái Hương nói: “Với những giá trị nhân văn mà TH School đã dạy, không có điều gì các con muốn mà không thể đạt được”

23-06-2018 - 13:30 PM | Sống

Thế hệ học sinh đầu tiên tốt nghiệp, bà Thái Hương nói: “Với những giá trị nhân văn mà TH School đã dạy, không có điều gì các con muốn mà không thể đạt được”

TH School tạo ra những thế hệ vàng, đầy đủ phẩm hạnh là sự Tận tâm, Lòng biết ơn, Nhân văn. Dù cho học sinh phát triển ở phương trời nào, lĩnh vực nào, nếu có đầy đủ những giá trị trên đều đạt được những đỉnh cao trong cuộc sống.

“Sánh vai cùng với năm châu. Một ngày mai tươi sáng từ đây. Tự hào Việt Nam ơi, tự hào Việt Nam ơi. TH School... TH School...”

Khi tiếng hát của các em học sinh lớp 12A TH School cất lên trên sân khấu, phía dưới, bà Thái Hương khẽ đưa tay chấm nước mắt. Hôm nay, ngày 21/06/2018, thế hệ học sinh đầu tiên của hệ thống TH School làm lễ tốt nghiệp ra trường. Những cô bé, cậu bé vui tươi và đầy khí chất đang mặc lễ phục đứng đó chính là thành quả chăm chút của mô hình giáo dục độc đáo mà bà Thái Hương quyết tâm đưa về Việt Nam 2 năm trước đây.

“Vì sao Việt Nam ta phải chứng kiến những tài năng trẻ cống hiến tài lực và trí lực trên một mảnh đất khác?” – Câu hỏi này là một trong những điều thôi thúc nữ doanh nhân nổi tiếng ngành sữa đi đến quyết định xây dựng nên một ngôi trường chuẩn quốc tế tại số 6 Chùa Bộc (Hà Nội) với mong ước con em mình được phát triển toàn diện ngay tại Việt Nam.

Không chỉ là việc hy sinh lợi ích kinh tế khi xây dựng trường học tại “mảnh đất kim cương” thay cho một dự án bất động sản hoành tráng, mà người ta có thể nhìn thấy và cảm nhận rất rõ ràng tâm huyết của bà Thái Hương thể hiện qua từng chi tiết nhỏ của ngôi trường. Từ cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế, từ đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và yêu thương học sinh cho đến từng gốc me, cây sấu, chiếc ghế nghỉ ngoài trời giữa vườn hoa hồng... đều được chính tay bà Thái Hương chọn lựa rất khắt khe. Vì thế, trường TH vừa hiện đại vừa thiên nhiên như một khu rừng sinh thái, trở thành không gian tuyệt vời cho các em học sinh học tập và vui chơi.

Trong một bài phỏng vấn trước đây, bà Thái Hương từng chia sẻ sẽ xây dựng TH School thành một hệ thống trường học đem lại cho học sinh Việt Nam một nền giáo dục toàn diện đẳng cấp quốc tế những vẫn trọn vẹn bản sắc. Ở đó có cơ sở vật chất hiện đại, những bữa ăn dinh dưỡng và môi trường học quốc tế với những kỳ vọng cao, sự tương trợ lẫn nhau và tấm lòng nhân ái. Xa hơn nữa, bà mong TH School sẽ tạo nên một hiệu ứng xã hội làm thay đổi thực sự nền giáo dục Việt Nam: Đổi mới cách tiếp cận tri thức, giáo dục trí lực song hành cùng thể lực.

Chính vì thế, ngay tại cổng trường, một tấm bảng to đã ghi lại những điều như sau: “TH School tạo ra những thế hệ vàng, đầy đủ phẩm hạnh là sự Tận tâm, Lòng biết ơn, Nhân văn. Dù cho học sinh phát triển ở phương trời nào, lĩnh vực nào, nếu có đầy đủ những giá trị trên đều đạt được những đỉnh cao trong cuộc sống”.

Với sự tâm huyết ấy của bà Thái Hương, sẽ không có gì khó hiểu khi trong ngày lễ tốt nghiệp, 21 học sinh của thế hệ đầu tiên đều gọi bà là “mẹ Thái Hương”.

Một cô bé nói rằng “Câu chuyện Lọ Lem và bà tiên hiện ra cứu giúp là có thật. Bà tiên đó chính là mẹ Thái Hương”. Khi cô gặp phải biến cố vào năm lớp 10, bà Thái Hương đã xuất hiện và không ngần ngại trao cho cô bé suất học bổng, nhờ đó cô có cơ hội được đi học ở một ngôi trường “trong mơ”.

Em Nguyễn Đức Thành – học sinh đầu tiên của TH phát biểu: “Em xin gửi những cảm xúc tri ân sâu sắc nhất tới mẹ Thái Hương, người dù bận rộn đến đâu vẫn lo cho chúng con từng bữa ăn, giấc ngủ, chọn từng hạt gạo, lựa từng quyển sách... để chúng con yên tâm học tập, rèn luyện và đặc biệt là luôn được yêu thương như ở chính trong gia đình mình”.

Sau 2 năm học tại đây, từ những đứa trẻ non nớt, giờ các em có thể tự tin rằng mình được trang bị nền tảng tốt cả về trí tuệ lẫn đạo đức để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam.

Em Kiều Mạnh Đức nói: “Đây là ngôi trường của những người dũng cảm, vì khi vào đây em đã có động lực để tự quyết định những việc của mình”.

Các em học sinh trường TH School hân hoan trong buổi Lễ Tốt nghiệp.

Tại lễ bế giảng, 5 suất học bổng nước ngoài và 16 suất học bổng tại ĐH Ngoại thương (Hà Nội) đã được trao cho các em học sinh của nhà trường. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng tặng các em những suất học bổng giá trị.

Riêng em Lê Hồng Thụy, Chủ tịch hội học sinh TH School đã được nhận học bổng A Level TH Shool từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, học bổng danh dự 10.000 USD/năm, học bổng học phí 31.310 USD/năm tại trường Đại học Soka, Mỹ và học bổng 34.744 USD trong 4 năm từ Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, hỗ trợ một phần chi phí học phí.

Em Bùi Nguyễn Phương Như cũng giành được học bổng Học sinh xuất sắc từ International College of Liberal Arts tại Đại học Yamanashi Gakuin (Nhật Bản) trị giá 75% học phí (11.554 USD/năm) và Học bổng Quỹ VTVV 32.000 USD trong 4 năm.

Khi những giọt nước mắt đã lắng xuống, bà Thái Hương lại trở lại với tác phong nhanh gọn của nữ doanh nhân. Trước những đứa con, bà nói: “Hôm nay cô chỉ tặng các con tài sản cô đã tích lũy nhiều năm tháng để có một chỗ đứng trong gia đình và xã hội. Đó là sự tự tin vào bản thân mình, hiểu mình muốn gì. Đó là sự đam mê đối với nghề mình chọn. Và bên cạnh những thứ đó, tâm mình phải sáng để cống hiến. Với những giá trị nhân văn mà TH School đã dạy các con thì không có điều gì các con muốn mà không thể khi điều đó là chính đáng”.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên