MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ đầu tiên tại Việt Nam

17-01-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Du lịch nước ngoài đang là trào lưu mới của người Việt Nam hội nhập. Sử dụng các loại thẻ MasterCard, Visa, JCB đang là cách thanh toán ngoại tệ nhanh nhất được lựa chọn.

Đến hết Quý 2 năm 2016, có hơn 70 triệu thẻ ngân hàng đang hoạt động là tài khoản của 20 triệu người, tức là bình quân 1 người trên 18 tuổi sở hữu 3 - 4 thẻ ngân hàng. Điều này có vẻ như chúng ta đi đúng xu hướng, giảm lưu thông tiền mặt trong tiêu dùng hàng ngày, đặc biệt là các giao dịch ngoại tệ.

Giao dịch ngoại tệ không cần trả 3% - 4% phí chuyển đổi

Nhiều chủ thẻ đang “bấm bụng” chi cho hàng loạt phí thẻ tín dụng (credit card) như phí in bản sao kê, phí đổi ngoại tệ 3% - 4%, phí thường niên 400.000 – 2.000.000 VNĐ, phí trả chậm 4% - 6%... Từ đó, nhiều website, dịch vụ so sánh thẻ tín dụng ra đời hỗ trợ so sánh phí để có lựa chọn phù hợp hơn.

Các tiêu chí so sánh mà các dịch vụ này đưa ra gồm khuyến mãi về tích lũy dặm bay, hoàn tiền, cộng điểm; phí thường niên; số ngày miễn phí lãi; phí mở thẻ. Tuy nhiên, có một loại phí rất quan trọng vô tình bị lãng quên nhưng là một khoản phí không hề nhỏ - là phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi nhu cầu giao dịch quốc tế và du lịch nước ngoài tăng cao thì phí ngoại tệ cần được đề cao.

Thông thường phí này vào khoảng 3% đến 4% cho mỗi giao dịch. Nghĩa là, nếu quẹt thẻ ở một shop thời trang ở Mỹ khi đi du lịch hay sử dụng thẻ để mua hàng online từ Việt Nam, với món hàng trị giá 200 USD ngân hàng sẽ thu gần 8 USD, tức là khoảng 170.000 VNĐ phí chuyển đổi ngoại tệ. Tương tự với việc đặt phòng khách sạn và mua vé máy bay trực tuyến, chỉ có 1 cách là thanh toán qua thẻ ngân hàng, con số này tăng cao đáng kể lên đến hàng triệu đồng nếu đặt cho nhóm.

Ngân sách cho những chuyến du lịch nước ngoài giảm đi đáng kể khi giao dịch bằng thẻ ngân hàng.

Được biết đến là Ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, Timo đã tạo tiếng vang tốt với chiến lược số hóa ngành ngân hàng và không thu tất cả phí giao dịch. Dịch vụ này tiếp tục tiên phong phát hành thẻ tín dụng với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ.

Chấp nhận không thu lợi nhuận từ phí giao dịch ngoại tệ để người dùng có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn nền văn hóa, ẩm thực, sản phẩm ở mọi miền thế giới mà không cần lo ngại phải mang theo quá nhiều tiền mặt, tránh được rủi ro trên đất nước bạn. Giao dịch bằng thẻ MasterCard được chấp nhận trên toàn cầu ở những nơi được trang bị máy POS (máy cà thẻ) và thanh toán trực tuyến trên tất cả các trang thương mại điện tử, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay,.... .

Đảm bảo an toàn tuyệt đối với ứng dụng thông minh và chíp EMV chuẩn quốc tế

Về vấn đề an toàn, Timo MasterCard chiếm ưu thế khi được trang bị chip EMV chuẩn quốc tế về độ bảo mật cao nhất. So với loại thẻ từ của thẻ giao dịch nội địa thì thẻ chip là giải pháp bảo mật tuyệt đối tránh các thủ thuật sao chép thẻ tinh vi của tội phạm tín dụng quốc tế.

Chủ thẻ được trang bị bộ công cụ gồm thẻ chip và ứng dụng chuẩn an toàn quốc tế.

Vấn đề an toàn thứ 2 là kiểm soát các giao dịch thẻ. Ở Việt Nam, thông báo được gửi qua SMS, nhưng nếu chủ thẻ đang ở nước ngoài và không bật chế độ chuyển vùng quốc tế thì rất khó kiểm soát. Nhiều người đã gặp trường hợp trớ trêu như đang ở Philippines, giao dịch lại phát sinh tại Indonesia, khi phát hiện thì phải chờ đợi rất lâu để ngân hàng điều tra và hoàn lại tiền.

Khắc phục vấn đề này, Timo tích hợp chức năng quản lý Timo MasterCard vào ứng dụng di động, giúp tự động thông báo biến động số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch và thanh toán tiền tín dụng tự động,thông qua kết nối Wifi/3G/4G. Nếu cẩn thận hơn, chủ thẻ chỉ cần liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng (Call Center) thông báo trước về địa điểm tiếp theo sẽ đến để được hỗ trợ khoanh vùng giao dịch.

Mùa du lịch chính trong năm rơi vào dịp đầu năm mới và mùa hè. Du lịch trải nghiệm thế giới là cách mở rộng hiểu biết, thay đổi suy nghĩ để có thái độ sống tích cực hơn. Người dùng ngày nay có nhiều lựa chọn thông minh hơn với loại thẻ tín dụng ưu việt, đặc biệt khi cần giao dịch nước ngoài với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ.

Nhằm mang đến cơ hội để người Việt trải nghiệm Thế giới. dịch vụ Ngân hàng số Timo phát hành thẻ Timo MasterCard - 0% phí chuyển đổi ngoại tệ với 45 ngày linh hoạt dùng tiền không lãi suất, miễn phí thường niên năm đầu tiên và nhiều ưu đãi đặc quyền. Khách hàng xem thông tin và đăng ký Timo miễn phí tại đây.

 

A.D

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên