MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1 thành viên HĐQT của Ocean Group (OGC) xin từ nhiệm

20-04-2022 - 10:49 AM | Doanh nghiệp

Thêm 1 thành viên HĐQT của Ocean Group (OGC) xin từ nhiệm

Tính đến hiện nay đã có 4/5 thành viên HĐQT và 2/3 thành viên thành viên Ban kiểm soát OGC xin từ nhiệm, đồng thời Tập đoàn cũng đã miễn nhiệm cả Tổng giám đốc.

Ngày 18/4/2022, Tập đoàn Đại Dương (OGC) thông báo nhận được đơn từ nhiệm vì lí do cá nhân của ông Bùi Anh Sang – thành viên HĐQT độc lập của Tập đoàn. Đây đã là thành viên HĐQT thứ 4 của OGC nộp đơn từ nhiệm trên tổng số 5 thành viên HĐQT.

Trước đó, ngày 15/4/2022, OGC cũng công bố nhận được đơn từ nhiệm của 3 thành viên HĐQT, và 2 thành viên Ban kiểm soát.

Cụ thể, những thành viên HĐQT nộp đơn từ nhiệm là ông Mai Hữu Đạt - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, ông Nguyễn Thành Trung - Phó Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Mai Phương. Những thành viên Ban kiểm soát nộp đơn xin từ nhiệm là bà Nguyễn Hương Nga - Trưởng Ban kiểm soát và ông Nguyễn Thanh Tùng.

Như vậy, thành viên HĐQT duy nhất chưa nộp đơn từ nhiệm của OGC là bà Hoàng Thị Phương Lan.

Cũng trong ngày 15/4, HĐQT công ty đã thông qua miễn nhiệm vị trí Người phụ trách quản trị công ty đối với bà Lê Thị Ánh Tuyết và chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Lò Hồng Hiệp. Đồng thời bổ nhiệm bà Phạm Thị Hồng Nhung là Tổng giám đốc và người đại diện pháp luật của công ty.

Được biết, từ trước khi từ nhiệm, ông Trung, bà Nga và ông Hiệp đều đã thoái hết toàn bộ vốn góp tại OGC. Theo đó; ông Nguyễn Thành Trung đã bán 13,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,5% vốn cổ phần; bà Nguyễn Hương Nga bán 7,96 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,65% vốn cổ phần và chị gái là Nguyễn Minh Hạnh bán 6,56 triệu cổ phiếu, tương ứng 2,19% vốn cổ phần; ông Lò Hồng Hiệp cũng bán 3 triệu cổ phiếu, tương ứng 1% vốn cổ phần. Tất cả đều giao dịch theo phương thức thoả thuận.

https://cafef.vn/them-1-thanh-vien-hdqt-cua-ocean-group-ogc-xin-tu-nhiem-20220420102956323.chn

Huyền Trang

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên