TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá da trơn vào Hoa Kỳ

24-09-2016 - 10:59 AM | Thị trường

Thêm 2 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá da trơn vào Hoa Kỳ
Chế biến cá tra xuất khẩu tại Hậu Giang. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Đến nay tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ đã được nâng lên thành 60 cơ sở.

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa đồng ý chấp thuận bổ sung thêm 2 doanh nghiệp của Việt Nam vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (Bộ cá da trơn) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Như vậy, cho đến nay tổng số các cơ sở được phép xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ đã được nâng lên thành 60 cơ sở.

Cụ thể, hai doanh nghiệp được bổ sung là: Công ty trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Công nghiệp HUA HEONG Việt Nam (mã DL 175) và Công ty Cổ Phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Cửu Long (mã DL 714).

Để tránh các vướng mắc trong việc xuất khẩu cá bộ Siluriformes vào Hoa Kỳ, NAFIQAD yêu cầu hai doanh nghiệp trên chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát đảm bảo các lô hàng cá bộ Siluriformes xuất khẩu vào Hoa Kỳ đáp ứng các yêu cầu của FSIS.

Bên cạnh đó, NAFIQAD cũng yêu cầu các doanh nghiệp này thực hiện đăng ký với Trung tâm Chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng để được kiểm tra, cấp chứng thư cho các lô hàng cá bộ Siluriformes xuất khẩu vào Hoa Kỳ theo quy định./.

Theo Thanh Tâm

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên