TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành niêm yết trên HoSE

22-09-2022 - 08:33 AM | Thị trường chứng khoán

Thêm 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành niêm yết trên HoSE

Ngày 22/09/2022, 423 triệu chứng quyền có bảo đảm (Chứng quyền - Covered Warrant – CW) – của 28 mã chứng quyền mới được CTCP Chứng khoán SSI phát hành sơ cấp cuối tháng 8 chính thức niêm yết trên sàn HOSE. Ghi nhận đây cũng là đợt phát hành chứng quyền có khối lượng lớn nhất của SSI từ trước đến nay.

 28 mã chứng quyền được SSI phát hành và niêm yết lần này dựa trên 12 blue chip tiềm năng cho Nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm và nửa đầu năm 2023, chủ yếu là các mã thuộc Ngành Ngân hàng (ACB, MBB, STB, TCB, TPB, VPB), Bất động sản và Vật liệu xây dựng (VHM, KDH và HPG) và nhóm Bán lẻ (FPT, MWG, VRE).

Các chứng quyền tương ứng với mỗi mã chứng khoán cũng có nhiều kỳ hạn khác nhau, gồm 4 tháng, 7 tháng và 12 tháng. Mặc dù Chứng quyền là sản phẩm phù hợp nhất cho các chiến lược giao dịch ngắn hạn nhưng hiện nay một lượng đáng kể NĐT vẫn có nhu cầu sử dụng sản phẩm này cho muc đích đầu tư dài hạn, đặc biệt sau giai đoạn thị trường điều chỉnh khá từ đầu năm 2022.

Do vậy, việc SSI phát hành chứng quyền đợt này với nhiều kỳ hạn khác nhau sẽ giúp NĐT có thêm nhiều lựa chọn để đa dạng hóa danh mục cũng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn còn nhiều biến động.

Thêm 28 mã chứng quyền mới do SSI phát hành niêm yết trên HoSE - Ảnh 1.

Danh sách 28 mã chứng quyền được SSI phát hành cuối tháng 8/2022 và chính thức niêm yết từ 22/09/2022

Cụ thể, các mã chứng quyền có 3 kỳ hạn 4 tháng, 7 tháng và 12 tháng gồm các chứng quyền dựa trên các mã chứng khoán cơ sở MBB, TCB, VPB, VHM, VRE, FPT; Các mã chứng quyền có 2 kỳ hạn 4 tháng và 7 tháng gồm các mã dựa trên chứng khoán cơ sở STB, HPG, ACB, MWG; Và 2 mã chứng quyền dựa trên mã chứng khoán cơ sở TPB, KDH có kỳ hạn 4 tháng. Với đợt phát hành lần này, đại diện SSI cho biết, công ty luôn hướng tới việc phát hành chứng quyền đa dạng dựa trên cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác nhau trong rổ chỉ số VN30, nhưng vẫn có trọng tâm ở một số cổ phiếu mà thị trường có nhu cầu đặc biệt trội hơn như HPG, STB, FPT …

Tỷ lệ thực hiện 28 mã chứng quyền được SSI phát hành lần này cũng rất linh hoạt, từ 2:1, 4:1, 6:1, 8:1 và 10:1 đáp ứng đa dạng mọi khẩu vị đầu tư.

Sau hơn 3 năm kể từ ngày sản phẩm chứng quyền có bảo đảm chính thức vận hành, thị trường chứng quyền Việt Nam đã có những bước mở rộng đáng kể về quy mô. Nếu thời điểm tháng 8/2021, thị trường có khoảng 48 mã chứng quyền từ 5 đơn vị phát hành thì tới cuối tháng 8/2022, thị trường đã có khoảng 157 mã chứng quyền từ 7 đơn vị phát hành. Với sự bổ sung thêm 28 mã chứng quyền chất lượng từ công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam, thị trường chứng quyền hứa hẹn sẽ càng trở nên sôi động.

Theo thống kê, các mã chứng quyền có bảo đảm được phát hành bởi SSI luôn nằm trong nhóm có thanh khoản rất cao, cho thấy sự ưa thích của các NĐT đối với các chứng quyền của SSI. Tính chung cả năm 2021, thanh khoản nhóm các chứng quyền do SSI phát hành chiếm tỉ lệ xấp xỉ 30%, đứng đầu thị trường chứng quyền Việt Nam. Có những thời điểm, chứng quyền do SSI phát hành chiếm gần 70% thanh khoản toàn thị trường.

Trường An

Nhịp sống Kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên