TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 4 chuyến bay đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP HCM

11-08-2020 - 10:51 AM | Thời sự

Thêm 4 chuyến bay đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP HCM

Sáng 11/8, Hãng hàng không Vietjet cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện 4 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP HCM trong hai ngày 13 và 14-8 để hỗ trợ đưa hành khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM.

Cụ thể, 2 chuyến chặng Đà Nẵng - Hà Nội ngày 13-8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ; 2 chuyến chặng Đà Nẵng - TP HCM ngày 14-8 khởi hành lần lượt lúc 9 giờ và 16 giờ.

Hành khách trên các chuyến bay này là khách du lịch bị kẹt tại Đà Nẵng do thành phố này thực hiện giãn cách xã hội, trong đó bao gồm nhiều trẻ em. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

 Thêm 4 chuyến bay đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP HCM  - Ảnh 1.

Chuẩn bị cho một chuyến bay từ vùng dịch của Vietjet

Đây là những chuyến bay nội địa đầu tiên Vietjet thực hiện để chuyên chở các hành khách mắc kẹt tại địa phương trong nước vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, Vietjet cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước; vận chuyển hàng ngàn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch; hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế... Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa được gần 10.000 công dân Việt Nam ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn.

Trước đó, tối 10-8, Vietnam Airlines cho biết dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12, 13-8, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP HCM. Dự kiến tổng cộng có 2 chuyến bay ngày 12-8 chở hơn 400 người trở về Hà Nội, 1 chuyến bay ngày 13-8 chở hơn 300 người trở về TP HCM. Hành khách có vé của Vietnam Airlines, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26-7 đến ngày 31-8, được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này.

Trước đó, Vietnam Airlines đã có kinh nghiệm tổ chức hàng chục chuyến bay hồi hương cho công dân Việt Nam ở nước ngoài trên phạm vi toàn cầu. Từ đầu tháng 2-2020 đến nay, Hãng đã thực hiện hơn 45 chuyến bay, chở trên 13.000 công dân về nước từ hơn 27 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục (châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Đại dương).

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên