MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm 4 vụ nổ bom liên tiếp ở Thái Lan

12-08-2016 - 14:06 PM | Tài chính quốc tế

Loạt vụ nổ này xảy ra sáng 12/8, sau vụ đánh bom kép khiến hàng chục người thương vong ở Hua Hin vào đêm 11/8...

Cảnh sát Thái Lan cho biết vừa có thêm 4 vụ nổ bom nữa xảy ra ở khu nghỉ dưỡng Hua Hin và đảo du lịch Phuket của nước này sáng 12/8. Loạt vụ nổ này xảy ra sau vụ đánh bom kép khiến hàng chục người thương vong ở Hua Hin vào đêm 11/8.

Hãng thông tấn AP dẫn lời trung tướng cảnh sát Thái Lan Samer Yousamran nói cho biết có 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ mới ở Hua Hin. Hãng tin Reuters thì nói có 2 vụ nổ xảy ra ở Hua Hin trong sáng 12/8.

Cùng với đó, một loạt vụ nổ khác cũng xảy ra tại các thành phố khác ở miền Nam Thái Lan. Trong đó, hai vụ nổ bom nhỏ đã xảy ra ở hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket.

Quả bom đầu tiên phát nổ gần một chốt cảnh sát, khiến một người đàn ông Thái Lan bị thương, cảnh sát Phuket cho hay. Quả bom thứ hai phát nổ cách đó khoảng 300 mét, nhưng không gây thương vong.

Vào đêm ngày 11/8, một vụ đánh bom kép ở Hua Hin đã khiến một phụ nữ Thái Lan thiệt mạng và 19 du khách bị thương, bao gồm 7 du khách nước ngoài.

Hiện chưa rõ động cơ của các vụ tấn công này, nhưng các vụ tấn công xảy ra gần thời điểm tròn 1 năm vụ đánh bom đẫm máu nhằm vào đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok.

Nhà chức trách Thái Lan đã thực hiện một loạt biện pháp để tăng cường an ninh sau các vụ nổ trên. Ngoài ra, theo kế hoạch, từ năm 2017, du khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ phải dùng một loại thẻ SIM điện thoại riêng để cảnh sát có thể theo dõi.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Trở lên trên