TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam

08-06-2020 - 19:07 PM | Thời sự

Thêm 1 ca mắc COVID-19 từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam
Ảnh minh họa.

Đến 18h chiều 8/6, Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc COVID-19 mới từ biên giới Tây Nam nhập cảnh vào Việt Nam. Bệnh nhân được xét nghiệm dương tính khi chuẩn bị rời khu cách ly.

Ca bệnh 332 (BN332): Nam, 18 tuổi, có địa chỉ tại xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ngày 25.5, thanh niên này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26.5 âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7.6 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.088, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72, cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150, cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866

Theo Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19: 49/50 BN mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 2 ca.

BN91: Tới sáng nay (8/6), đã giảm sốt, đáp ứng với kháng sinh. BN tỉnh táo, sức cơ toàn thân cải thiện dần, 2 chân còn yếu 2/5.

Sức cơ hô hấp của BN còn yếu, cần mức hỗ trợ áp lực 15 cmH2O để có được thông khí phổi đạt mục tiêu điều trị (khi mức hỗ trợ áp lực còn 7 cmH2O, có thể ngưng thở máy).

Tình trạng chướng bụng của BN giảm, đã bắt đầu cho ăn qua đường tiêu hoá lại. Bệnh nhân cũng đang được chuẩn bị để tập cai thở máy dần.

Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60% (So với 10% vùng phổi hoạt động từ ngày 12/5, BN đã có sự hồi phục "thần kỳ"). BN bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại. Chức năng thận hồi phục. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu 12 ngày.

BN đang được tập cai máy thở dần, kháng sinh, kháng đông và dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Các bác sĩ cũng tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và săn sóc vết loét cùng cụt.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên